เจาะประเด็นข่าว 7HD - มีพฤติกรรมของบุคคลอันตรายบนท้องถนน ไม่รู้ว่าเกิดไม่พอใจเรื่องอะไร จู่ ๆ ขี่รถจักรยานยนต์ประกบรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ไปจอดขวางก่อนจะทุบกระจกรถจนแตก
เหตุการณ์นี้ทำเอานักเรียนที่นั่งอยู่ในรถถึงกับขวัญผวา เมื่อจู่ ๆ ก็มีชายรูปร่างใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ประกบข้างรถตู้ ส่งเสียงร้องไม่เป็นภาษา จากนั้นก็ขี่แซงขึ้นไปจอดขวาง แล้วลงมาทุบกระจกหน้ารถ 1 ครั้ง ก่อนจะขี่รถหนีไป คลิปที่เห็นเมื่อสักครู่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง จากบริเวณแยกแม่สาย-เชียงแสน หรือที่คนในพื้นที่เรียกว่า "แยกเบิร์ด" อยู่ในตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
ชายผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดคาแยก พอเห็นรถตู้แล่นมาถึงก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปขวางหน้าไว้ ก่อนจะลงมือทุบ ๆ ที่กระจกหน้ารถจนแตกร้าว ไม่หนำใจเดินเข้าไปทุบตรงกระจกข้างอีก คนขับรถตู้ก็ถอยรถแล้วเลี้ยวซ้ายขับหนี ชายผู้ก่อเหตุก็ยังขี่รถตามไป จนไปเกิดคลิปที่เราให้ชมไปในช่วงต้น
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้สื่อข่าวก็ไปสอบถามคนขับรถตู้รับ-ส่งนักเรียน เขาก็บอกว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถตระเวนส่งนักเรียนกลับบ้าน ก็ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุทำไปเพราะอะไร ยืนยันว่าตนเองก็ไม่ได้ไปหาเรื่อง หรือขับรถไม่ดีใส่เขา หลังเกิดเหตุตนเองต้องรีบขับรถไปจอดใน สภ.แม่สาย และโทรศัพท์แจ้งผู้ปกครองให้มารับนักเรียนกลับบ้าน
นายฐิติพงษ์ บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทำเอาวันรุ่งขึ้นทั้งนักเรียนทั้งผู้ปกครองถึงกับผวา ไม่กล้าให้ลูกไปโรงเรียน ตอนนี้ตำรวจยังจับตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ อยากให้คนแม่สายช่วยกันชี้เบาะแส เพราะพฤติกรรมแบบนี้ค่อนข้างจะเป็นอันตรายมาก ๆ