สนามข่าว 7 สี - ฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเย็นเรื่อยจนถึงเมื่อคืน เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมชุมชนกุนุงจนอง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา อย่างฉับพลัน ชาวบ้านขนย้ายของหนีน้ำไม่ทัน
คลิปภาพที่ชาวบ้าน ชุมชนกุนุงจนอง เขตเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ใช้กล้องโทรศัพท์มือถือบันทึกไว้ ระบุว่า หลังมีฝนตกลงมาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เปลี่ยนสภาพถนนเข้าหมู่บ้านให้กลายเป็นคลองย่อม ๆ
มวลน้ำป่าก้อนนี้ไม่แค่หลากท่วมถนนอย่างรวดเร็ว ยังทะลักท่วมบ้านของชาวบ้าน เท่าที่เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเบื้องต้น พบมีบ้านรวมทั้งทรัพย์สินที่เก็บไว้ในบ้านที่ได้รับความเสียหาย 19 หลังคาเรือน
หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เล่าว่า ช่วงแรก ๆ ที่ฝนเริ่มตก เธอและคนในครอบครัวช่วยกันแบกกระสอบทรายมากั้น แต่สุดท้ายต้านมวลน้ำไม่อยู่ ไหลทะลักอย่างรวดเร็ว เข้าทางด้านหลังบ้าน ซึ่งอยู่ติดคลอง แม้ว่ากลางดึกเมื่อคืนสถานการณ์เริ่มดีขึ้น น้ำที่ท่วมในบ้านเริ่มแห้ง แต่ทิ้งคราบดินโคลนที่ไหลมากับน้ำไว้ให้ดูต่างหน้า
นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เผยว่า น้ำท่วมครั้งนี้เกิดจากฝนที่ตกหนักสะสมบนภูเขา ก่อนไหลบ่าลงคลอง ล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมชุมชนกุนุงจนอง
ซึ่งเมื่อคืนได้มีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองเบตง ลงมาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน โดยนำอุปกรณ์รถน้ำมาฉีดล้างคราบดินโคลนที่ไหลมากับกระแสน้ำออกจากพื้นบ้านของชาวบ้าน เพื่อให้เข้าอยู่อาศัยต่อไปได้