สนามข่าว 7 สี - วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีประชาชนนับร้อยคน แห่ไปน้ำตก "บ่อย่า" เพื่อชุบตัวขอพร ขอให้มีโชคลาภและหายจากโรคภัยไข้เจ็บ
แห่ชุบตัว-ขอพร น้ำตกบ่อย่า
ประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ลงทุนเดินเท้าเข้าป่าเพื่อขึ้นไปยังน้ำตก "บ่อย่า" อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อร่วมพิธีกรรมเปิดฟ้าและชุบตัวขอพร โดยให้ประชาชนพนมมือและดำน้ำ 3 ครั้ง เพื่อขอพร ซึ่งมีทั้งขอโชคลาภ ขอให้หายป่วย เพราะเชื่อว่าน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นบ่อน้ำพญานาคย่าขาว
ตามตำนาน ชาวบ้านเล่าว่า น้ำตกแห่งนี้เคยมีแม่ย่าสถิตอยู่ตรงภูเขาลูกนี้ ซึ่งชาวบ้านให้ความนับถืออย่างมาก มีหลายคนฝันถึงแม่ย่า บอกให้ไปชุบตัวที่น้ำตกแล้วขอพร จะสมดังปรารถนา ปรากฏว่ามีคนทำตามและสมหวังแล้ว 10 คน จึงนำร่างทรงมาทำพิธีกรรมเปิดฟ้า บรรดานักเสี่ยงไม่พลาดส่องเลขที่ร่างทรงเขียนบนหิน
ป้าเหมียว แม่ค้าสลากฯ ปากประกาศิตให้เลขแม่น
บรรยากาศที่ตลาดภาษีซุง ในตัวเมืองชัยนาท ก่อนจะถึงเวลาออกรางวัลสลากกินแบ่งฯ งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2568 พบนักเสี่ยงโชคกว้านหาสลากฯ เลขที่ตัวเองรักและชื่นชอบตั้งแต่ไก่โห่
นางวันดี ขาวสนิท หรือ ป้าเหมียว แม่ค้าสลากฯ คนดัง บอกว่า เลขมาแรงส่วนใหญ่เป็นเลขเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญ เช่น โศกนาฏกรรมแอร์อินเดีย, วันครบรอบ 33 ปี การจากไปของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่ง, ทะเบียนรถของนายกฯ แพทองธาร ขณะลงพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา