แม่ค้าผัก ตลาด OTOP ช่องจอม ไม่หวั่นปิดด่าน คำสั่งเด็ดขาดไม่ต้องลุ้นราคาเหวี่ยง เผย ไทยช่วยไทยทำให้ไปรอด

แม่ค้าผัก ตลาด OTOP ช่องจอม ไม่หวั่นปิดด่าน คำสั่งเด็ดขาดไม่ต้องลุ้นราคาเหวี่ยง เผย ไทยช่วยไทยทำให้ไปรอด

View icon 4.2K
วันที่ 22 มิ.ย. 2568 | 12.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“ไม่มีเขาเราก็อยู่ได้” แม่ค้าตลาดผักช่องจอม เผยปิดด่านกลับขายของง่าย ราคาผัก-ผลไม้คงที่ ไทยช่วยไทยทำให้ไปรอด เพราะคนไทยรู้ข่าวแล้วมาช่วยกันซื้อ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการทหาร หากมีคำสั่งให้อพยพ

วันนี้ (22 มิ.ย.68) จากกรณีมีข่าวสะพัดกองทัพเตรียมลงนามปิดด่านช่องสะงำ จ.ศรีสะเกษ และด่านช่องจอม จ.สุรินทร์ หลังกัมพูชาตอบโต้ไทยปิดถาวร 2 ด่าน คือ ช่องจอม – จุ๊กโกกี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่พูดคุยกับ น.ส.พิศสุดา แม่ค้าขายผัก-ผลไม้ ในตลาด OTOP ช่องจอม จ.สุรินทร์ โดย น.ส.พิศสุดา เปิดเผยหลังรู้ข่าวมีการปิดด่านช่องจอมว่า เห็นด้วยที่แม่ทัพภาคที่ 2 ลงนามปิดด่านช่องจอม เพราะถือว่าเด็ดขาด ทำให้เราไม่ต้องลุ้น ง่ายต่อการสั่งซื้อของเข้ามาขาย และทำให้ราคาไม่เหวี่ยง

เพราะก่อนหน้านี้ที่ส่งออกเข้าไปในกัมพูชาได้ ราคาผักผลไม้จะสูง ทำให้ขายได้ยาก แต่เมื่อมีมาตรการห้ามนำเข้า ราคาผักถูกลง ขายได้ง่ายและเยอะขึ้น

แม้ว่าครั้งแรกเป็นกังวลว่าจะทำให้ยอดขายตก แต่กลับกลายเป็นยังขายได้ปกติ เนื่องจากลูกค้าคนไทย ที่พอรู้ข่าวว่าได้รับความเดือดร้อนจากมาตรการดังกล่าว ก็เข้ามาช่วยอุดหนุน ทำให้ยอดขายยังคงเดิม “ ไม่มีเขาเราก็อยู่ได้”

ทั้งนี้พร้อมปฎิบัติตามมาตรการของทหาร ต่อจากนี้หากต้องการให้อพยพก็พร้อมทำ และหากการปิดด่านยืดเยื้อไปเป็นปีเราคนพื้นที่ก็ต้องอยู่ให้ได้ ปรับการค้าขายใหม่ให้สอดคล้องกับกำลังซื้อคนไทย