“ธีรรัตน์” นำทีมลงพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ระดมทีมกรมโยธาฯ แก้ปัญหาน้ำน่านกัดเซาะตลิ่ง เร่งบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน
วันนี้ (23 มิ.ย. 68) นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีการกัดเซาะตลิ่งของกระแสน้ำบริเวณแม่น้ำน่าน ในพื้นที่ ต.เกรียงไกร อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยนายพงษ์นรา เย็นยิ่ง อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง
นางสาวธีรรัตน์ ให้กำลังใจ "ป้าติ๋ม" ตัวแทนประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำกัดเซาะตลิ่ง พร้อมทั้งสั่งการให้อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองได้ให้การช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเร่งจัดทำคำของบประมาณในการดำเนินการโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำน่าน ตำบลเกรียงไกร อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
ด้านอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ระบุ ในเบื้องต้น กรมโยธาธิการและผังเมือง ได้ดำเนินการออกแบบก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง เป็นเขื่อนชนิดตอกเสาเข็ม สันเขื่อนเป็นคานรัดหัวเสาเข็ม พื้นทางเท้า ราวกันตก และบ่อพักพร้อมท่อระบายน้ำ ด้านหลังทำการถมทราย ปูแผ่นใยสังเคราะห์ พร้อมคันหิน ค.ส.ล. และถมดินอัดแน่นตลอดแนว หน้าเขื่อนเรียงหินใหญ่ ตามแนวลาด 1 : 2.5 จากระดับสันหินเรียงจนจรดสันหินทิ้งปิดทับด้วยกล่องลวดตาข่าย Mattress บริเวณเชิงลาดคันหินทิ้ง และตอกเสาเข็ม คอร. เสริมกำลังชั้นดินใต้ลาดหน้าเขื่อน