เร่งตรวจสอบ จยย. ต้องสงสัยจอดทิ้ง ใกล้สนามบินภูเก็ต

เร่งตรวจสอบ จยย. ต้องสงสัยจอดทิ้ง ใกล้สนามบินภูเก็ต

View icon 274
วันที่ 25 มิ.ย. 2568 | 17.45 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เจ้าหน้าที่ EOD เร่งตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จอดทิ้งไว้ใกล้สนามบินภูเก็ต พร้อมสั่งคุมเข้มพื้นที่เสี่ยง หลังพบเบาะแสคนร้ายเข้าภูเก็ต ก่อนไปถูกจับที่พังงา พร้อมวัตถุระเบิด

วันนี้ ( 25 มิ.ย.68) ล่าสุด ตำรวจพบ รถ จยย.ต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณลานจอดรถ พนักงานด้านหน้าท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต โดยจากภาพกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเดินทางเข้ามาในพื้นที่โดยใช้รถยนต์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 3 คัน แต่ขณะเดินทางออกไป เหลือเพียงรถยนต์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คันเท่านั้น

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันที่เหลือ ซึ่งเป็นรถเบาะสีแดง คาดว่ายังจอดอยู่ในลานจอดรถพนักงานของสนามบินภูเก็ต เพื่อหาความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตรวจเข้มทั่วจังหวัดภูเก็ต หลังการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมวัตถุระเบิดในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยพบว่าผู้ต้องหาเคยเดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตก่อนก่อเหตุ

และมีรายงานจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณแหลมพรหมเทพ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดนานกว่า 2 วัน แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ป่าตอง หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) และสุนัขตำรวจ (K9) ได้เข้าตรวจสอบเช่นกัน แต่ไม่พบวัตถุอันตรายใด ๆ