ห้องข่าวภาคเที่ยง - โจรใจบาง ลักลอบเข้ามาขโมยของในร้านยางรถยนต์ เจ้าของร้านมาเห็น เค้นสอบจนน้ำตาแตก แถมถูกลงโทษให้ช่วยขนยางขึ้นรถ เพราะเป็นช่วงที่เขากำลังจะย้ายร้าน
ทำอะไรไม่ถูกก็ร้องไห้เสียเลย เผื่อเจ้าของร้านจะเห็นใจ นี่เป็นเหตุการณ์ที่อำเภอเมืองขอนแก่น เจ้าของร้านยางรถยนต์ อายุ 35 ปี บอกว่า กำลังอยู่ในช่วงขนของเพื่อย้ายร้าน ตอนกลับมาขนของที่ร้านเดิม บังเอิญเห็นชายคนหนึ่ง สวมชุดแขนยาว-ขายาว เดินออกมาจากห้องน้ำหลังร้าน จึงเข้าไปถามว่า มาทำอะไร เข้ามาได้อย่างไร เพราะตรงนี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล
อีกฝ่ายกลับปฏิเสธหน้าตาย บอกว่ามาเข้าห้องน้ำเฉย ๆ จนกระทั่งสายตาเหลือบไปเห็นเลื่อยที่แขวนอยู่แฮนด์รถจักรยานของชายแปลกหน้า จึงปักใจเชื่อว่าเข้ามาขโมยของแน่นอน
เจ้าของร้านจึงพยายามใช้ท่อนเหล็กข่มขู่ เค้นให้พูดความจริง แต่โจรแสบกลับบ่อน้ำตาตื้น ร้องไห้โฮต่อหน้าเสียอย่างนั้น
จุดจบของโจรผู้อ่อนไหวคนนี้ ถูกทำโทษด้วยการให้ไปช่วยขนของขึ้นรถ ช่วยเจ้าของร้านย้ายร้านเสียเลย เป็นการทำโทษ
และก่อนจะปล่อยตัวไป เจ้าของร้านฝากของขวัญให้ด้วย ยางล้อรถยนต์ แต่จะให้ถือออกไปเลยมันก็ง่ายเกินไป จัดการสั่งลูกน้องให้ใช้ผ้าขาวม้าของโจร ผูกเป็นห่วง ให้โจรคล้องแขนออกไปแทนเป็นการลงโทษให้หลาบจำ