กลุ่มรวมพลังแผ่นดิน ตั้งเวทีเตรียมปราศรัยใหญ่

View icon 316
วันที่ 27 มิ.ย. 2568 | 20.07 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - ผู้ชุมนุมกลุ่มรวมพลังแผ่นดิน ทยอยนำอุปกรณ์ตั้งเวทีปราศรัย รอบบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขณะที่ผู้ชุมนุมกลุ่มแรกมาปักหลักรอ ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา

กลุ่มผู้ชุมนุมรวมพลังแผ่นดิน นำเต็นท์มาติดตั้งรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เตรียมพร้อมขับไล่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกจากตำแหน่ง โดยเวทีปราศรัยหันหน้าไปทางถนนพหลโยธิน (สถานีบีทีเอสสนามเป้า) และรอบอนุสาวรีย์ฯ ติดตั้งจอแอลซีดีขนาดใหญ่ พร้อมลำโพงรอบด้าน ยกเว้นฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี ที่จะลดจำนวนลำโพงลง เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่

และถึงแม้จะยังติดตั้งเวทีปราศรัยไม่เสร็จดี แต่ก็มีมวลชนกลุ่มแรกมาจับจองพื้นที่ หนึ่งในนั้น คือ ป้าชูใจ อายุ 79 ปี ที่แบกเสบียงอาหาร และอุปกรณ์ยังชีพหลายกระเป๋ามาจับจองพื้นที่ เพราะกลัวว่าจะไม่มีที่นั่งหน้าเวที

สำหรับวันพรุ่งนี้ (28 มิ.ย.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ เป็นแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนจากสะพานชมัยมรุเชฐ มายังอนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อเข้าร่วมพิธีสงฆ์ทำบุญให้วีรชน ครบรอบ 84 ปี วางศิลาฤกษ์ อนุสาวรีย์ชัยฯ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ส่วนกิจกรรมไฮไลต์เป็นการร้องเพลงชาติร่วมกัน เวลา 18.00 น. และจะยุติการชุมนุมในเวลา 21.00 น. โดยไม่มีการพักค้างแรม

ส่วนถนนหลัก 4 เส้น ที่ควรเลี่ยง คือ ถนนพหลโยธิน ขาเข้า, ถนนดินแดง ขาเข้า, ถนนพญาไท ขาออก และ ถนนราชวิถี ขาออก ซึ่งตำรวจจะปิดการจราจรบางส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกการชุมนุมและลดปัญหาการจราจรติดขัด