คิดถึงแม่ ! พี่-น้องขี่รถ จยย.พ่วงข้าง ตามหาแม่

View icon 355
วันที่ 1 ก.ค. 2568 | 11.07 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ลูกชายคิดถึงแม่ ความคิดถึงตัวเท่าบ้าน ! สองพี่น้อง ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ออกจากจังหวัดมหาสารคาม ไปไกลถึงจังหวัดนครราชสีมา น้ำมันหมด เด็กบอกจะไปหาแม่ที่ทำงานอยู่ในจังหวัดชลบุรี

หนุ่มน้อยคน พี่อายุ 13 ปี ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง พาน้องชายอายุ 9 ขวบ นั่งซ้อนท้ายมา ออกเดินทางรอนแรม มาจากจังหวัดมหาสารคาม เดินทางมาไกลกว่า 200 กิโลเมตร มีเงินติดตัวกันมาสองพี่น้องมีอยู่ 80 บาท ตั้งใจไปตามหาแม่ที่จังหวัดชลบุรี

ด้วยความเป็นเด็ก พอเหนื่อยก็พัก กลางคืนจอดนอนข้างถนน มากัน 2 วัน 2 คืนแล้ว ระหว่างทางไม่ได้กินข้าว จนกระทั่งรถน้ำมันหมดกลางทาง พนักงานปั๊มก๊าซ ผ่านไปพบอยู่ตรงทางกลับรถหน้าปั๊ม ที่บ้านดอนขวาง ตำบลหัวทะเล ในตัวเมืองนครราชสีมา

กลางดึกเมื่อคืน ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และอาสากู้ภัยสว่างเมตตาโคราช เข้าช่วยเหลือเด็กชาย 2 พี่น้อง ประสานส่งตัวเด็กไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ให้เด็ก ๆ ได้ไปพักค้างคืน

ตอนนี้ รอยาย มารับกลับบ้านยายในโคราช ไปก่อน เด็ก ๆ ได้โทรศัพท์คุยกับแม่ที่ต้องไปทำงานอยู่ในจังหวัดชลบุรี แม่บอกว่า แล้วจะรีบเดินทางไปหาลูกชาย ตอนนี้ให้ไปพักอยู่กับยายก่อน และขอบคุณพลเมืองดี ตำรวจ และพม.ที่ช่วยเหลือดูแล ลูก ๆ ให้ปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง