ลูกชายร้อง แก๊งเงินกู้โหด ใช้เหล็กฟาดศีรษะแม่เลือดคั่ง

View icon 115
วันที่ 2 ก.ค. 2568 | 07.15 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - กู้เงินนอกระบบใช้เท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด ที่จังหวัดอุบลราชธานี ลูกชายร้องเพจบ้านเฮียชาญ อุ้ยอุบล ถูกแก๊งเงินกู้บุกทุบบ้านใช้เหล็กฟาดแม่ เลือดคั่งในสมอง สาเหตุจากเงินกู้ 5,000 บาท

ที่เห็นในภาพ คือหญิงอายุ 65 ปี ที่ถูกแก๊งเงินกู้บุกทุบบ้าน และใช้เหล็กแป๊บฟาดหัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในจังหวัดอุบลราชธานี คืนวันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน

อาการยังคงสาหัส แพทย์ต้องทำการผ่าตัดเปิดกะโหลก เพื่อเอาเลือดคั่งออก หลังจากที่ผ่าตัดแล้วก็ยังไม่รู้เรื่องจำลูกชายก็ไม่ได้ และมีอาการแขนขาชาครึ่งซีก

นายจตุรงค์ อายุ 40 ปี ลูกชายผู้บาดเจ็บ พาไปดูร่องรอยบ้านที่ถูกแก๊งเงินกู้ทุบจนเสียหาย เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนเองและแม่อยู่ในบ้าน มีคนร้าย 2 คน ใช้เสื้อปิดหน้า ใช้มีดและเหล็กแป๊บทุบประตูบ้านและหน้าต่าง แม่ออกไปดูหน้าบ้าน ตนจะวิ่งตามคนร้าย แต่แม่กันไว้ ก่อนถูก 1 ใน 2 คนร้าย ใช้เหล็กแป๊บฟาดที่ศีรษะจนล้ม ตนวิ่งตามคนร้ายออกไป พบว่า มีรถจักรยานยนต์ 2 คัน มารับเพื่อหลบหนี จำได้ว่า 2 คน ที่ก่อเหตุ คือ นายดอลล่า และ นายศรราม กลุ่มแก๊งเงินกู้ที่แม่กู้เงินมา 5,000 บาท ซึ่งจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 20 จนเกินเงินต้นแล้ว จึงขอทำเรื่องคืนทุน ซึ่งนายศรราม เคยยืมเงินตนเอง 3,000 บาท ตนจึงขอให้ใช้หักหนี้ของแม่ คาดว่านายศรรามไม่พอใจ จึงมาก่อเหตุ

นายชาญวิทย์ ยอดสิงห์ เจ้าของเพจบ้านเฮียชาญ อุ้ยอุบล ก็บอกว่าจะเป็นหนี้หรือไม่พอใจอะไร ก็ไม่ควรทำร้ายกันแบบนี้ และจะพาลูกชายคนเจ็บ ไปติดตามคดี

ตำรวจได้ติดตามตัว นายดอลล่า 1 ในผู้ต้องสงสัยมาสอบถามและตรวจสารเสพติด พบผลเป็นบวกจึงคุมตัวไว้ ส่วนประเด็นทำร้ายร่างกาย นายดอลล่า ให้การภาคเสธ บอกว่าคนก่อเหตุเป็น นายศรราม จึงแจ้งข้อหา นายดอลล่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ส่งดำเนินคดี และหากพบมีส่วนทำร้ายผู้บาดเจ็บจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนคนอื่นที่ร่วมก่อเหตุจะรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง