รถเมล์สวนเลน ชนคนข้ามทางม้าลาย

View icon 257
วันที่ 2 ก.ค. 2568 | 11.05 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ทางม้าลายไม่ปลอดภัย เพราะคนไม่เคารพกฎจราจร ตรงนี้น่าประณาม เพราะอะไร เพราะอุบัติที่เกิดขึ้นคุณสวนเลนมาชนคนข้ามถนนบนทางม้าลาย

รถเมล์สวนเลน ชนคนข้ามทางม้าลาย
เหมือนจะเป็นนักศึกษาด้วยนะ แล้วรถเมล์ไทยสมายบัส วิ่งสวนเลนมา ไม่รู้ตำรวจจราจรเปิดเลนให้หรือเปล่า รถเมล์ถ้าวิ่งเส้นนี้ประจำน่าจะรู้อยู่แล้วจุดไหนมีทางม้าลาย ทางม้าลายที่เห็นปูพื้นสีแดงด้วย ที่รู้ ๆ คือชนเต็ม ๆ จนร่างกระเด็น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทไทยสมายบัส จำกัด ได้เข้าไปดูแลผู้บาดเจ็บตั้งแต่วันเกิดเหตุ โดยยืนยันว่าพร้อมดูแลเต็มที่ และสั่งพักงานโชเฟอร์คนดังกล่าว เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวน

เช้าวันนี้ ทีมข่าวลงพื้นที่ไปดูที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนสุโขทัย พบว่า ทางม้าลายตรงนี้อยู่ก่อนถึงแยกวชิรพยาบาล กรุงเทพฯ เช้านี้ฝนตกโปรยปราย สอบถามชาวบ้านที่เดินข้ามถนน ยอมรับว่าจุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะแยกนี้รถมักจะเร่งความเร็วให้พ้นสัญญาณไฟจราจร เพราะถ้าติดไฟแดงจะติดนานมาก

ประมาท ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่เสียหายหนัก
ส่วนอีกกรณีเป็นอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา รถโดยสารหรือรถบัส ชนท้าย 10 ล้อที่จอดอยู่ข้างทาง ชนแบบอัดเต็ม ๆ จนกระเด็นพุ่งไปชนรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทางอีกคัน จากนั้นพุ่งตกลงไปในคลอง ดีที่ไม่มีผู้ได้รับอันตรายรุนแรง

นายเอนก โชเฟอร์รถโดยสาร บอกสาเหตุ เพราะเขากะระยะผิด ซึ่งเขาขับรถมาที่เลนซ้าย ไม่รู้ว่ารถ 10 ล้อจอดล้ำเลนหรือเปล่า จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง