ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปที่ขอนแก่น หนุ่มเชียงรายเช่าห้องพัก ถ่ายคลิปเล่นกับงู สุดท้ายก็ตายคาห้องพักด้วยพิษงู
นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ นายสุปรัชญา อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นชาวเชียงราย บันทึกเอาไว้ ขณะเล่นกับงูเห่าตัวหนึ่ง ภายในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) ซึ่งดูแล้วเหมือนคลิปวิดีโอเล่นกับงูทั่วไปของคนที่ชื่นชอบงู แต่คลิปวิดีโอนี้กลับกลายเป็นหลักฐานสำคัญ
ซึ่งต่อมา นายสุปรัชญา ได้นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพักดังกล่าว หลังพนักงานของโรงแรมได้เรียกตำรวจ สภ.ชุมแพ ให้มาตรวจสอบ หลังพบ นายสุปรัชญา เสียชีวิตในห้องพัก ซึ่งจากการตรวจสอบของตำรวจ พบว่า สภาพศพผู้เสียชีวิตสวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์สีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ ตรวจพบร่องรอยคล้ายงูพิษกัดที่แขนขวาท่อนบน พบงูเห่าอยู่ในถุงผ้าขาวถูกมัดปากถุง วางอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้อง และไม่พบร่องรอยการต่อสู้
จากการสอบสวนเจ้าของที่พัก เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเข้ามาเปิดห้องพัก จากนั้นก็เงียบไป พนักงานจึงเดินไปดู พบว่าห้องล็อก เรียกก็ไม่ตอบ พอเปิดเข้าไปดู พบว่าเสียชีวิต จึงแจ้งตำรวจมาดู และจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ก็พบคลิปวิดีโอเล่นหยอกล้อกับงูเห่า ชนิดที่ว่าดูเหมือนเซียน แต่สุดท้ายกลับต้องเสียชีวิตด้วยพิษงู
เบื้องต้น ตำรวจส่งศพนายสุปรัชญา ไปชันสูตรโดยละเอียดที่โรงพยาบาล ก่อนจะประสานหาตัวญาติ มาติดต่อรับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป