วันนี้ (3 ก.ค. 68) ร.ต.ท. หญิง ฐณฎ เมืองสิงห์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุดัมป์รถบรรทุกหล่นมาทับคนเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ. อดิเรก ทองแกมแก้ว ผู้กำกับ สภ.บางแก้ว และสายตรวจ พร้อมด้วย แพทย์นิติเวชสถาบันรามาจักรีนฤบดินทร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ จอดอยู่ที่หน้าอู่ ในลักษณะยกดัมป์ด้านหลัง โดยพบร่างของ นายพงษ์พลิน อายุ 21 ปี อยู่ในสภาพคว่ำหน้าค่อม
จากการตรวจสอบสภาพศพพบบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ที่หัว เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพและทำแผนที่ที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงมอบร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังนิติเวชสถาบันจักรีนฤบดินทร์เพื่อชันสูตรอีกครั้ง
ทางด้านนายธงชัย เจ้าของอู่ซ่อมรถเล่าว่า ผู้เสียชีวิตได้นำรถมาซ่อมสายดัมป์ ตอนนั้นตนเดินไปร้านค้าพอเดินกลับมา ผู้เสียชีวิตเหมือนกำลังโยกอะไรบางอย่าง ก่อนที่มันจะหล่นลงมาทับผู้เสียชีวิตดังกล่าว
ขณะที่นายพลวัฒน์ คนขับรถที่เอารถอีกคันมาซ่อมในอู่และเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนนั้นตนนั่งทำงานอยู่บนรถ ก็เห็นผู้ตายเดินไปเดินมา หลังจากนั้นตนก็ได้ยินเสียงเหล็กดังขึ้น แล้วดัมป์ก็ค่อย ๆ หล่นลงมา ตอนแรกก็คิดว่าผู้เสียชีวิตออกมาจากตรงนั้นแล้ว จนกระทั่งช่างอีกคนเดินมาพอดีตนจึงเรียกให้เขาไปดู ก็พบว่าถูกทับเสียชีวิตแล้ว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตร. จะเชิญเจ้าของอู่และพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สภ.บางแก้ว