“บุรีรัมย์” ระดมกำลังล่า “โก๋ กวดขุนทด” นักโทษแหกคุก ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท

“บุรีรัมย์” ระดมกำลังล่า “โก๋ กวดขุนทด” นักโทษแหกคุก ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท

View icon 332
วันที่ 4 ก.ค. 2568 | 07.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“บุรีรัมย์” ระดมกำลังนับร้อย พร้อมสุนัข k-9 โดรนจับความร้อน ปูพรมล่า “โก๋ กวดขุนทด” แหกคุก

เมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.68)  นายปิยะ   ปิจนำ    ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  พร้อม พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์  พรหมทา  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ , นายกฤตภพ จันทร์ภูโดม  ผู้บัญชาการเรือนจำกลางโคราช  ปฏิบัติหน้าที่ผู้บัญชาการเรือนจำประธานเขต3 , นางสาววิยดา จั่นทอง ผู้บัญชาการเรือนจำบุรีรัมย์  ได้ลงพื้นที่ติดตามภารกิจค้นหา นักโทษชายโกวิทย์  หรือ “โก๋ กวดขุนทด”  ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ วัวของเกษตรกรในหลายพื้นที่ไปชำแหละขาย  ที่หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. โดยใช้ผ้าห่มมัดต่อกันเป็นเชือกแล้วปีนข้ามกำแพงเรือนจำหลบหนี

หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบบุคคลต้องสงสัยแต่งกายคล้ายนักโทษ ที่หลบหนีอยู่ใกล้กับศูนย์ราชการจังหวัด  จึงระดมทั้งเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ทหารจาก มทบ.26  ฝ่ายปกครอง  เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และอาสากู้ภัย ร่วม 100 นาย  ปิดล้อมป่าและชุมชนบริเวณหลังศูนย์ราชการจังหวัด  เพื่อค้นหานักโทษที่หลบหนี  นอกจากนี้ทางตำรวจ ตชด.21 ยังได้นำสุนัข k-9 จำนวน 2 ตัว  และ ภาคเอกชนนำโดรนจับความร้อนมามาช่วยภารกิจในการแกะรอยค้นหานักโทษชายที่หลบหนีด้วย แต่ก็ยังไม่พบตัว  จึงประกาศตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท และ จะมีการค้นหาต่อเนื่องจนกว่าจะพบตัว 

และ ขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นนักโทษที่หลบหนีจากเรือนจำ   ก็ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าไปตรวจสอบและเข้าควบคุมตัวทันที