ฝนฟ้าอากาศ 7 ก.ค.68

View icon 256
วันที่ 7 ก.ค. 2568 | 20.08 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ฝนยังคงตกหนักทางภาคอีสาน และภาคตะวันออก ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ" กับ คุณกมลาสน์ เอียดศรีชาย

ในระยะนี้ ฝนยังคงตกหนักทางภาคอีสาน และภาคตะวันออก เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังปานกลางพัดปกคลุมประเทศไทย

ขณะที่ พายุโซนร้อนกำลังแรงดานัส บริเวณเกาะไต้หวัน คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศจีน ช่วงวันที่ 8-9 กรกฎาคมนี้ และคาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง โดยไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อไทย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 70% ของพื้นที่ ตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 70% ของพื้นที่ มีโอกาสฝนตกหนักได้ทั่วทั้งภาค อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักที่ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก ฝนตก 70% ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตกได้ 60-70% ของพื้นที่ ตกได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง 

#ฝนฟ้าอากาศ #พยากรณ์อากาศ #บีกมลาสน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง