สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่งมอบ "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 58 จ.นนทบุรี

View icon 114
วันที่ 7 ก.ค. 2568 | 22.34 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - เพราะการเรียนรู้ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงได้จัดทำโครงการ "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" ให้เด็ก ๆ ได้เข้าถึงสื่อดิจิทัล ค้นหาความรู้ได้หลากหลายมากขึ้น

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยพันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการร่วมกับมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดพิธีส่งมอบ "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" ห้องที่ 76 พร้อมชุดอุปกรณ์กีฬา ให้กับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 58 จังหวัดนนทบุรี เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้ เปิดโลกทัศน์ และปลูกฝังการอยู่ร่วมกันด้วยกิจกรรม ที่มีประโยชน์ให้กับเยาวชน ช่วยให้เยาวชนมีโอกาสเข้าถึงสื่อดิจิทัลที่มีคุณภาพ และการสืบค้นข้อมูลที่หลากหลายจากนอกห้องเรียน อีกทั้งยังสามารถนำความรู้และความบันเทิงที่ได้จากการชมภาพยนตร์ การ์ตูนแอนิเมชัน ตลอดจนสารคดีต่าง ๆ ไปปรับใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดทำโครงการ "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" เพียงหวังว่า นี่จะเป็นอีกหนึ่งโลกของการเรียนรู้แห่งใหม่ให้กับเยาวชน