แม่ทัพภาคที่ 2 ย้ำรัฐบาลต้องเป็นผู้แก้ปัญหาชายแดน

View icon 138
วันที่ 9 ก.ค. 2568 | 16.06 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แม่ทัพภาคที่ 2 ย้ำว่าปัญหาชายแดน รัฐบาลจะต้องเป็นผู้แก้ปัญหา ประชาชนจะเฝ้าดูการทำงานของรัฐบาลในเรื่องนี้ 

พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 วานนี้ช่วงค่ำ ได้รับเชิญไปพูดคุยกับนักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ประจำปีการศึกษา 2568 กว่า 4,500 คน โดยได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาสอบถามถึงปัญหาต่าง ๆ หนึ่งในคำถามของนักศึกษาคือ แนวทางการแก้ไขปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ประเด็นปมคลิปเสียงนายกฯ

โดย พลโท บุญสิน ตอบว่า รัฐบาลต้องแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ให้ได้ และต้องมีความชัดเจนในการแก้ไขปัญหา เพราะไม่เช่นนั้นก็จะเกิดการชุมนุมของประชาชน รัฐบาลต้องตอบกับประชาชนคนไทยทั้งประเทศให้ได้ว่า จะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างไร และอยากให้ประชาชนเฝ้าดูการทำงานของรัฐบาล

ส่วนประเพณีแห่เทียนพรรษาปีนี้ที่จังหวัดนครราชสีมา ไฮไลต์อยู่ที่เทียนพรรษารูปเหมือนของ พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ช่างแกะสลักได้นำรูปเหมือนดังกล่าวไปตั้งไว้ที่ลานพรหมทัต ภายในวัดบูรพาพิมล อำเภอพิมาย เพื่อให้ประชาชนได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

นายวัชระ นาดี ช่างแกะเทียนรูปเหมือน บอกว่า แรงบันดาลใจที่แกะสลักเทียนรูปเหมือนแม่ทัพภาคที่ 2 ครั้งนี้ เพื่อต้องการรวมพลังชาวพิมาย ส่งกำลังใจให้กับแม่ทัพภาคที่ 2 และเชิดชูที่แสดงออกถึงความเป็นผู้นำที่กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ปกป้องอธิปไตยของไทย รวมทั้งต้องการส่งกำลังใจไปให้ทหารหาญที่รักษาอธิปไตยตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้วย

นอกจากเทียนรูปเหมือนแล้ว ก็ยังมีรถแห่เทียนแกะสลักลวดลายเกี่ยวกับพุทธประวัติไปจัดแสดงด้วย ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม และเก็บภาพเป็นที่ระลึก เป็นเวลา 1 คืน ก่อนจะทยอยเดินทางไปเข้าร่วมในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา ที่บริเวณโดยรอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 10-11 กรกฎาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง