สนามข่าว 7 สี - ชายคนหนึ่งแค้นฝังใจถูกภรรยาเก่าบอกเลิก เมื่อ 2 ปี ก่อน ดื่มสุราจนเมา บุกมาเผาบ้านภรรยาเก่าเสียหายทั้งหลัง กลายเป็นคนไร้ที่อยู่ แต่อย่างน้อยในวันที่ไม่เหลืออะไร เธอยังมีเพื่อนบ้านเข้าช่วยเหลือและปลอบใจ จนเธอกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่
นางสวาสดิ์ อายุ 52 ปี ร้องไห้โฮอย่างไม่อาย ขณะมีเพื่อนบ้านเข้ามาปลอบใจพร้อมกับนำข้าวของเครื่องใช้จำเป็นมาให้ หลังทราบข่าวบ้านของเธอถูก นายสุชาติ อายุ 58 ปี อดีตสามีจุดไฟเผา จนทรัพย์สินในบ้านเสียหายทั้งหมด แต่ยังเคราะห์ดี ที่วันเกิดเหตุ เวลา 01.30 น. วันที่ 10 กรกฎาคม เธอกับหลาน 3 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ
ผู้เสียหาย บอกว่า เธอเลิกกับอดีตสามีเลิกราไป 2 ปีกว่าแล้ว เพราะทนพฤติเขาไม่ไหว ชอบดื่มสุรา ทำร้ายรางกาย วันเกิดเหตุอดีตสามี เมาสุรา พกมีดยาวบุกเข้ามาในบ้าน พร้อมกับด่าทอตนเองสารพัด และขู่จะฆ่า จึงพาหลานไปขอนอนบ้านญาติ
ต่อมาเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 10 กรกฏาคม 2568 นายสุชาติ บุกเข้าบ้านพร้อมวางเพลิงเผาบ้านทรัพย์สินเสียหาย ชุดนักเรียนของหลานก็ไม่มีใส่ ส่วนอดีตสามีถูกตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ คุมตัวไปดำเนินคดี
ขณะที่ นายสาโรจน์ ลายสุวรรณ กำนันตำบลคลองตะเกรา ประสาน นายอำเภอท่าตะเกียบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมให้การช่วยเหลือแล้ว ด้านคดี พนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ ทำเรื่องส่งตัว นายสุชาติ ไปฝากขังเรือนจำกลางฉะเชิงเทราต่อไป