ช็อก! ครูตั้งกล้องแอบถ่าย ห้องน้ำโรงเรียนดัง อยุธยา

ช็อก! ครูตั้งกล้องแอบถ่าย ห้องน้ำโรงเรียนดัง อยุธยา

View icon 1.1K
วันที่ 11 ก.ค. 2568 | 15.36 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 68 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนชื่อดัง ใน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ออกประกาศผ่านเพจประชาสัมพันธ์ของทางโรงเรียน  เรื่อง "การชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีที่มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์" โดยระบุว่า

ตามที่มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า มีครูโรงเรียนกระทำผิด ในกรณีพบกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำของโรงเรียน ทางโรงเรียนมิได้นิ่งนอนใจ ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงโดยทันที พร้อมรายงานเรื่องดังกล่าวไปยังต้นสังกัด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนสอบทางวินัยต่อไป

ทางโรงเรียน คณะผู้บริหาร คณะครูและบุคลากร รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะดำเนินการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยของนักเรียนให้มากขึ้น เพื่อความสบายใจของนักเรียนและผู้ปกครอง ในขณะนี้คณครูคนดังกล่าวได้ยุติการจัดการเรียนการสอนหรือจัดกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนไปแล้ว ทางโรงเรียนขอชี้แจงกับทุกท่านอีกครั้งเมื่อการสอบทางวินัยเสร็จสิ้นลง

โดยล่าสุด วันนี้ (11 ก.ค. 68) ได้ออกประกาศครั้งที่ 2 เรื่อง "ขอชี้แจงเพิ่มเติม กรณีที่มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์" โดยระบุว่า

1). ครั้งที่ 1 กรณีพบกล้องในห้องน้ำครู อาคาร 2 (ข้างห้องภาษาไทย ที่อนุญาตให้ครูและนักเรียนใช้) เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 โรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง พบหลักฐานเป็นกล้องไร้สายไม่มีหน่วยความจำในตัวเครื่อง ใช้การดูแบบเรียลไทม์ จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนอย่างละเอียดแล้ว ไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ใดเป็นคนกระทำ เนื่องจาก บริเวณดังกล่าวมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงได้เฝ้าระวัง สังเกตและติดตามอย่างต่อเนื่อง ป้องกันและหาผู้กระทำผิดในครั้งนั้นมาโดยตลอด เพื่อรวบรวมข้อมูลและหาหลักฐานที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

2).ครั้งที่ 2 กรณีพบกล้องในห้องน้ำภายในห้องพักครูเกษตร อาคารเกษตร (เป็นคนละที่กับที่เกิดเหตุครั้งที่ 1 ) ทราบเรื่องช่วงบ่ายวันที่ 8 กรกฎาคม ได้พูดคุยและหาข้อมูลกับนักเรียนผู้ที่พบกล้องเก็บไว้เป็นหลักฐาน

3).วันที่ 9 กรกฎาคม เวลา 8:30น. ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง เก็บหลักฐานจากนักเรียนผู้พบ และครูผู้ถูกกล่าวหา เบื้องต้นได้ข้อมูลและหลักฐานที่เป็นประโยชน์มากขึ้น

ผู้ถูกกล่าวหาให้ข้อมูลว่าไม่มีการบันทึกภาพใด ๆ ไว้ และไม่มีภาพหลุดหรือนำไปเผยแพร่ที่ใดๆทั้งสิ้น

4).วันที่ 9 กรกฎาคม เวลา 11:30น. นำข้อมูลและหลักฐานทั้งหมดส่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา และทางเขตพื้นที่ฯ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดและนัดหมายวันสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

5). ผู้ถูกกล่าวหาจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมใดๆ ของโรงเรียนช่วงเวลาที่กำลังสอบสวนหาข้อเท็จจริง

ถ้าทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ ดำเนินการสอบสวนวินัยเรียบร้อยแล้วจะแจ้งให้ผู้ปกครองและนักเรียนรับทราบอย่างเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง