ตร.จับกุม รปภ. ห้างดัง แอบฉกเงินนักศึกษา ลืมไว้ช่องเก็บของรถจยย.

ตร.จับกุม รปภ. ห้างดัง แอบฉกเงินนักศึกษา ลืมไว้ช่องเก็บของรถจยย.

View icon 552
วันที่ 15 ก.ค. 2568 | 07.34 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (15 ก.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพ ขณะที่เจ้าหน้าที่ รปภ. ศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง กำลังเดินไปดูความเรียบร้อย ของที่จอดรถจยย. จากนั้นได้เหลือบไปเห็นเงินของลูกค้าที่ไว้ในช่องเก็บของของรถจยย.  ก่อนที่จะได้มีการเข้ามาขโมยเงิน พร้อมหยิบเอาเงินจำนวน 2,000 บาท ก่อนที่เดินไปมาทำหน้าที่ตามปกติ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ (13 ก.ค. 68) ที่ผ่านมา 

จากนั้นผู้เสียหายได้กลับมาที่จอดรถจยย. ก่อนจะพบว่าเงินหายไป จนได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตร. สภ.เมืองขอนแก่น ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้พบกับ 2 นักศึกษาหญิงมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง

โดยนักศึกษาให้การว่า ได้ขี่รถจยย.  ไปยังศูนย์การค้าชื่อดัง เพื่อซื้อเค้กวันเกิดให้เพื่อน แต่เมื่อจอดรถที่ลานจอดแล้ว ได้ลืมทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสตางค์ไว้ที่ช่องเก็บของหน้ารถจยย.  และเดินเข้าไปในห้าง

เมื่อ 2 นักศึกษาจะต้องชำระค่าเค้ก แต่กลับหากระเป๋าสตางค์ของตัวเองไม่พบ จึงนึกขึ้นได้ว่าตนเองลืมไว้ที่รถ จึงรีบกลับไปที่รถทันที แต่ก็พบว่า เงินจำนวน 2,000 บาท ได้สูญหายไป

เมื่อได้ทราบเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จึงลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าได้มีคนร้ายแต่งกายคล้าย รปภ. ของห้าง เดินไปเปิดดู ที่ช่องเก็บสัมภาระรถของนักศึกษา ก็พบเห็นกระเป๋าเงิน และได้แอบหยิบฉวยเอาเงินสด เป็นธนบัตร 1,000 บาท จำนวน 2 ฉบับไป แล้วทิ้งกระเป๋าสตางค์ไว้ที่เดิม

ชุดสืบสวน ตรวจสอบกับหัวหน้า รปภ.แล้ว ทราบว่า มีรูปพรรณคล้าย นายกษิดิค์ รปภ.ประจำจุดเกิดเหตุ จึงได้ให้หัวหน้า รปภ.เชิญตัว นายกษิดิศ์ มาให้ชุดสืบสวนเค้นสอบถาม เมื่อถูกเค้นสอบถามนายกษิดิค์ จึงได้ให้การยอมรับว่า ตนเองได้แอบลักเงินนักศึกษาไปจริง โดยได้นำไปจับจ่ายใช้สอยหลายรายการ คงเหลือเพียง 500 บาท

โดยนายกษิดิค์ ได้นำออกมามอบให้ชุดสืบสวนไว้เป็นหลักฐาน ชุดสืบสวนจึงได้ร่วมกันจับกุมตัวนายกษิดิค์ พร้อมตรวจยึดของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง