ลุ้น! ครม.เคาะงบ 450 ล้านจัด FIVB Women's World Championships 2025 “คลัง” ส่งชื่อ วิทัย รัตนากร" นั่ง ผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่

ลุ้น! ครม.เคาะงบ 450 ล้านจัด FIVB Women's World Championships 2025 “คลัง” ส่งชื่อ วิทัย รัตนากร" นั่ง ผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่

View icon 320
วันที่ 15 ก.ค. 2568 | 07.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จับตา! ครม. เคาะงบกลาง หนุนเป็นเจ้าภาพจัด FIVB Women's World Championships 2025 "คลัง" ชง ครม.เคาะ "วิทัย รัตนากร" นั่ง ผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่

วันนี้ (15 ก.ค.68) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล คาดว่า มีวาระน่าสนใจที่จะถูกเสนอเข้าสู่การพิจารณา ครม. ดังนี้

กระทรวงการคลัง จะเสนอแต่งตั้งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คนใหม่ แทน ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าฯ ธปท.ที่จะครบวาระการดำรงตำแหน่งในวันที่ 30 ก.ย.นี้

โดยมีรายงานข่าวว่า จะเสนอชื่อ นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคาออมสิน เป็น ผู้ว่าฯ ธปท.คนใหม่

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล FIVB Women's World Championships 2025 เป็นงบกลางวงเงินราว 450 ล้านบาท จากเดิมที่ต้องใช้ประมาณ 1,200 ล้านบาท ดังนั้น ส่วนที่เหลือคาดว่า ต้องจัดหาเพิ่มจากสปอนเซอร์

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เสนอขออนุมัติงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นเพื่อเป็นรายการค่าซื้อที่ดิน ค่าทดแทน ค่ารื้อย้ายในการจัดหาที่ดินโครงการอ่างเก็บน้ำลำน้ำชี อันเนื่องมาจากพระระราชดำริ จังหวัดชัยภูมิ

กระทรวงพาณิชย์ เสนอขออนุมัติท่าทีไทยสำหรับการประชุมคณะอนุกรรมาธิการด้านการค้า และความร่วมมือทางเศรษฐกิจไทย - สหพันธรัฐรัสเซีย ครั้งที่ 5 และการประชุมอื่นที่เกี่ยวข้อง

สภาความมั่นคงแห่งชาติ เสนอผลการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 3/2568

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เสนอแนะมาตรการหรือแนวทางส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนจากปัญหาสิ่งแวดล้อมข้ามพรมแดน กรณีการปนเปื้อนมลพิษในแม่น้ำกกและแม่น้ำสายจากประเทศเมียนมา