7 สีช่วยชาวบ้าน - ชาวบ้านตำบลเพหลา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ร้องขอถนนลาดยางเชื่อมระหว่างอำเภอ หลังทนใช้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมาหลายปี ล่าสุด ต้องลงขันซ่อมกันเอง
กลุ่มชาวบ้านรวมตัวกันที่ถนนสายบ้านพรุเตย-ทุ่งปรือ ถนนเชื่อมระหว่างอำเภอคลองท่อม กับอำเภอเหนือคลอง ซึ่งเป็นถนนลูกรัง ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร เรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาซ่อมสร้างถนนสายนี้เป็นถนนลาดยาง หลังต้องทนใช้ถนนลูกรังแบบนี้มานานกว่า 10 ปี ยิ่งช่วงหน้าฝนถนนเละเป็นโคลน เดินทางลำบากมาก ชาวบ้านนอกจากในอำเภอเหนือคลอง กับ อำเภอคลองท่อม ยังมีชาวบ้านในอำเภอเขาพนม ที่ใช้เส้นทางนี้เพื่อขนส่งผลผลิตทางการเกษตร
ตัวแทนชาวบ้าน เล่าว่า ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วหลายครั้งแต่ไม่มีความคืบหน้าเลย ล่าสุด ช่วงปี 2567 ได้ยื่นหนังสือไปที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ช่วยประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องให้เข้ามาดำเนินการ แต่สุดท้ายไม่มีความคืบหน้าเหมือนกัน จนชาวบ้านต้องลงขันรวบรวมเงินมาซื้อดิน ว่าจ้างรถมาปรับถนนเพื่อแก้ปัญหาชั่วคราว จึงร้องเรียนผ่านสื่อฝากไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เข้ามาตรวจสอบ จัดหางบประมาณ เพื่อก่อสร้างถนนให้มั่นคงแข็งแรงต่อไปด้วย