ฆ่าผู้ป่วยติดเตียง ชิงเงินสดจำนวน 7,500 บาท

ฆ่าผู้ป่วยติดเตียง ชิงเงินสดจำนวน 7,500 บาท

View icon 568
วันที่ 17 ก.ค. 2568 | 10.44 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คนร้ายบุกฆ่าป้าอายุ 53 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง เพื่อชิงเงินสดจำนวน 7,500 บาท ไป

วันที่ 16 ก.ค.68  พ.ต.ต.ธีรพงศ์ สะอาด สารวัตรเวร สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ แล้วทำร้ายเจ้าทรัพย์เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 9 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง  หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.กอบโชค เล็กตระกูล ผกก.สภ.บ้านโป่ง   พ.ต.ท.ภูวดล อุดมนพคุณ รอง ผกก.สส.  พร้อมนำกำลังสายตรวจและชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี รีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี มาร่วมตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณห้องโถงใกล้กับประตูทางเข้าบ้าน พบศพ น.ส.ศรีไพร อายุ 53 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน หมอนผ้าห่มกระจัดกระจาย สภาพศพถูกฟันและแทงด้วยของมีคมไม่ทราบชนิด ตามศีรษะและลำคอด้านซ้ายกว่า 10 แผล  ส่วนกะโหลกศีรษะยังถูกตีจนยุบเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนที่นอน

จาการตรวจสอบภายในบ้านพบว่า ที่หน้าต่างด้านหลังบ้านมีร่องรอยถูกงัด ข้าวของบนที่นอนถูกรื้อค้น พบว่าเงินสดจำนวน 7,500 บาท ซึ่งอยู่ในกระเป๋าของผู้ตาย ที่ซุกไว้ใต้หมอนหายไป  เบื้องต้นทราบว่า น.ส.ศรีไพร ผู้ตาย นั้นเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิด นอนป่วยติดเตียง อยู่อาศัยภายบ้านที่เกิดเหตุกับน้องสาวคือ น.ส.เกษร และญาติจำนวนหนึ่ง ภายหลังได้จ้างคนมาเฝ้าดูแล  

จากการสอบถามนางนิตยา อายุ 64 ปี คนดูแลผู้ตาย ให้การว่า ตนมารับจ้างดูแล น.ส.ศรีไพร  ได้ประมาณกว่า 3 ปี โดยจะเข้ามาคอยป้อนข้าวในช่วงเช้าและกลางวัน ส่วนช่วงเย็นเวลา 16.00 น. ก็จะมาอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายให้ นางนิตยา เล่าต่อไปว่า เมื่อ 3 วัน ที่ผ่านมา ตนประสบปัญหาด้านการเงิน จึงได้ขอยืมเงินจาก น.ส.เกษร น้องสาวของผู้ตายจำนวน 7,500 บาท และวันนี้ช่วงเที่ยงวัน ตนได้เข้ามาป้อนข้าว พร้อมนำเงินจำนวนดังกล่าว มาคืน โดยฝากไว้กับผู้ตาย แล้วกลับบ้านไป

จนช่วงเย็นเวลาประมาณ 16.00 น. ตนจึงเข้ามาเพื่ออาบน้ำให้กับผู้ตาย แบบทุกครั้ง เมื่อเปิดประตูบ้าน เข้าไปก็พบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน จึงรีบไปแจ้ง น.ส.เกษร น้องสาวผู้ตายและส่งเสียงเรียกชาวบ้านในระแวกนั้นเพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ โดยนางนิตยา ยังให้ข้อมูลอีกว่า เมื่อประมาณ 2 วันที่ผ่านมา สังเกตเห็นชาย 2 คน เดินวนป้วนเวียนอยู่ด้านหลังบ้านที่เป็นป่า แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร

เบื้องต้นพ.ต.อ.กอบโชค เล็กตระกูล ผกก.สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว คนร้ายน่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ และทราบว่าผู้ตายเป็นผู้ป่วยติดเตียง นอนอยู่บ้านคนเดียว จึงเข้ามาก่อเหตุ ทำร้าย น.ส.ศรีไพร จนเสียชีวิตจากนั้นจึงค้นหาทรัพย์สินของผู้ตายหลบหนีไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบพยาน พร้อมกับเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง