จับมือปืน ยิงถล่มบ้านอดีตครู จ.พัทลุง

View icon 175
วันที่ 17 ก.ค. 2568 | 16.33 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ตร.พัทลุง จับแล้ว 2 มือปืน ยิงถล่มบ้านอดีตครู เมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา สารภาพรับจ้างจากชายคนหนึ่งที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ให้มายิงข่มขู่

จากกรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านอดีตข้าราชการครู ในพื้นที่ ตำบลพญาขัน อำเภอเมืองพัทลุง เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 9 กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ

ตำรวจชุดสืบสวนได้สอบขยายผล ทั้งจากพยานบุคคล และภาพจากกล้องวงจรปิด จนสามารถตามไปจับกุมนายชยุต หรือ "แก้ว" อายุ 30 ปี และนายวุฒิชัย หรือ "เอ็ม" อายุ 30 ปี ได้ในพื้นในเมืองพัทลุง พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายแก้ว รับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงใส่บ้านดังกล่าวจริง โดยมีนายเอ็ม เป็นคนขี่ และทั้งคู่รับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากบุคคลที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ให้มายิงข่มขู่ลูกชายเจ้าของบ้าน ซึ่งมีความขัดแย้งกันในธุรกิจผิดกฎหมาย

นายแก้ว ยังรับอีกว่า ก่อนลงมือมีผู้นำอาวุธปืนขนาด .38 มาทิ้งไว้ให้ที่จุดนัดพบ และหลังจากก่อเหตุ ได้ทิ้งปลอกกระสุนปืนลงคลองน้ำใส เขตเทศบาลเมืองพัทลุง เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยกู้ภัยลงงม พบปลอกกระสุน 2 ปลอก ส่วนอาวุธปืน นายแก้วอ้างว่าได้ทิ้งไว้ข้างทาง และมีคนเก็บไปแล้ว

เบื้องต้น ตำรวจนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง