เช้านี้ที่หมอชิต - ยังเกาะติดคดีของสีกากอล์ฟกับพระ ที่ทำให้พระลาสิกขาเป็นใบไม้ร่วงถึง 11 รูป เมื่อวานนี้มีลาสิกขาตามมาอีก 2 รูป รวมแล้ว 13 รูป หนึ่งในนั้น คือ “พระครูศรีรัตนวิเชียร” หรือ “พระยอดเพชร” เจ้าอาวาสวัดท่าบัวทอง จังหวัดพิจิตร หลังมีคลิปหลุดวิดีโอคอลคุยหวานกับสีกากอล์ฟ
พระเขิน บอกรักผ่านวิดีโอคอล
คลิปหลักฐาน เจ้าอาวาสวัดท่าบัวทอง จังหวัดพิจิตร วิดีโอคอลกับ สีกากอล์ฟ ลักษณะหยอกล้อเชิงชู้สาว โดย สีกากอล์ฟ ได้ถามพระว่า “คนแรกที่รักหรือคนแรกที่อะไร” ซึ่งพระตอบว่า “คุณจะให้ตอบแบบไหนก่อน” จากนั้นสีกากอล์ฟ ได้บอกว่า “แบบเมื่อคืน” โดยพระได้บอกว่า “คุณคือคนแรก คุณก็รู้อยู่ คุณไม่ต้องมาแซวหรอกเรื่องนี้”
หลังจากคลิปฉาวหลุดปรากฏว่าพระยอดเพชร หายตัวจากวัดท่าบัวทอง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดดังกล่าวปรากฏว่าไม่พบเจ้าอาวาส กุฏิถูกปิดล็อกกุญแจไว้แน่นหนา ส่วนรถเก๋งสีดำที่เจ้าอาวาสใช้งานประจำก็หายไปด้วย พระลูกวัดให้ข้อมูลว่าเจ้าอาวาสขับรถเก๋งสีดำออกจากวัดตั้งแต่กลางดึกคืนวันที่ 16 กรกฎาคม แต่ไม่ทราบปลายทางว่าไปไหน
เจ้าอาวาสวัดท่าบัวทอง เชื่อเป็นวิบากกรรม
หลังทนกระแสสังคมไม่ไหว พระยอดเพชร เจ้าอาวาสวัดท่าบัวทอง จังหวัดพิจิตร ชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ารู้จักกันเมื่อปี 2563 ช่วงโควิด-19 ระบาด ทางวัดได้รวบรวมของแจกชาวบ้านที่ลำบาก ซึ่งทางสีกากอล์ฟก็เข้ามาช่วยเหลือ ติดต่อกับทางวัดเรื่อยมา และโอนเงินมาช่วยทำบุญบ่อยครั้ง
จากนั้นมีการมาขอยืมเงิน โดยให้เหตุผลว่าหมุนเงินไม่ทัน ซึ่งอาจารย์ยอดเพชรยืนยันว่าเงินที่โอนให้สีกากอล์ฟเป็นเงินส่วนตัว พร้อมยินดีให้ตรวจสอบทุกอย่าง ส่วนความสัมพันธ์แค่คนคุยกัน แต่ไม่ได้ถึงขั้นมีอะไรกัน
แต่เมื่อคลิปออกมาอย่างนี้ อาตมาก็รู้ว่ามันไม่เหมาะสม อาตมายินดีรับ ทำตามขบวนการ อาตมาจะสึกตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และสิ่งที่เกิดขึ้นอาตมาถือว่าเป็นวิบากกรรม
เวลาประมาณ 20.32 น. นายบุญเชิด กิตติธรางกูร รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “พระครูศรีรัตนวิเชียร อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าบัวทอง จ.พิจิตร สละสมณะเพศแล้ว ณ วัดอัมพรินทร์คูหา อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก”
เรื่องนี้ยืนยันจาก พระครูสุภาจารย์ประสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดอัมพรินทร์คูหา ให้ข้อมูลว่า เมื่อตอน 20.00 น. ที่ผ่านมา มีโยมพาอดีตเจ้าอาวาสวัดท่าบัวทอง มาขอสึก อดีตเจ้าอาวาสฯ บอกเพียงว่า “พลาดไปแล้ว”
ส่วนพระมหาทิวากร เจ้าอาวาสวัดใหญ่จอมปราสาท ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ล่าสุดพระมหาทิวากร ลาสิกขา ที่อุทยานหลวงพ่อโต เวลา 20.41 น. ให้เหตุผลว่าเพื่อความสบายใจ
เท่ากับว่าตอนนี้ มีพระลาสิกขาแล้วทั้งหมด 13 รูป ในระยะเวลาแค่ 20 วัน
พระรูปแรกที่ลาสิกขา คือ เจ้าคุณอาชว์ อดีตเจ้าอาวาสวัดตรีทศเทพวรวิหาร วันที่ 29 มิถุนายน และรูปล่าสุดคือ พระมหาทิวากร เจ้าอาวาสวัดใหญ่จอมปราสาท วันที่ 17 กรกฎาคม
“สีกากอล์ฟ” ไร้ญาติประกันตัว ถูกคุมตัวเข้าเรือนจำ
ส่วนทาง นางสาววิลาวัลย์ หรือ “สีกากอล์ฟ” วานนี้ถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง ผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ในคดีรับเงินโอนจาก อดีตพระเทพพัชราภรณ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 380,000 บาท จากบัญชีเงินของวัดฯ และระหว่างทางเดินไปขึ้นรถตำรวจ ไม่ว่าเธอจะถูกนักข่าวถามแค่ไหน เธอแค่ยกมือไหว้ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดและไม่ตอบอะไร
ในข้อหา สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตาม มาตรา 157 สนับสนุนให้เจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ ตาม มาตรา 147 ข้อหารับของโจร และฟอกเงิน
“สีกากอล์ฟ” อ้างไม่ได้ข่มขู่ แค่ขอยืมเงินพระ
ส่วนผลการสอบปากคำ “สีกากอล์ฟ” ในคดี “ทิตแหล่” อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ พ.ต.อ. เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม บอกว่า “สีกากอล์ฟ” ถูกตำรวจแจ้งข้อหารีดเอาทรัพย์ และทำให้เสื่อมเสียเสรีภาพ
โดยข้อหารีดเอาทรัพย์ เธออ้างว่าไม่ได้ขู่แบล็กเมลเพื่อเอาเงิน เป็นเพียงแค่ขอยืมไปจ่ายค่าเช่ารถ