ไล่ล่าระทึก โจรขโมยรถเจ้าอาวาสวัดบ้านโคกใหญ่ ขับรถของกลางหนีตำรวจ แต่เสียหลักพลิกคว่ำ วิ่งเข้าป่าปีนต้นไม้หนี แต่ไม่พ้นสายตาตำรวจ
จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขโมยรถกระบะสีดำ ของพระอาจารย์คำมี ธัมมทาโร อายุ 53ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านโคกใหญ่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อค่ำวันที่ 18 ก.ค.68 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวคนร้าย แต่กล้องวงจรปิดไม่ปรากฎใบหน้าของคนร้าย ทำให้การติดตามตัวเป็นไปได้ยาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องแจ้งข้อมูลรถและสภาพรถให้ตำรวจทุกสังกัดและประชาชนทั่วไปช่วยแจ้งเบาะแส
ล่าสุดวันนี้ (21 ก.ค.68) พล.ต.ต. ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ สั่งการให้ พ.ต.อ.ยุทธพงศ์ รอดนวล ผกก.สืบสวน ภจว.บุรีรัมย์, พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก. สภ.คูเมือง, พ.ต.ท. ราชศักดิ์ เชียรรัมย์ สารวัตร(สืบสวน) สภ.คูเมือง เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ กระทั่งชุดสืบสวนพบรถต้องสงสัยขับเข้ามาในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงพยายามเรียกตรวจสอบ แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้ขับฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่แ มุ่งหน้าไปที่ถนนในป่าอ้อย บ้านสามศิลา ม.16 ต. หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ชุดจับกุมจึงขับรถไล่ตามกระชั้นชิด ระยะทางกว่า 20 กม. จนกระทั่งรถพลิกคว่ำ คนร้ายจนมุม จึงจับกุมตัวได้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายวีระวุฒิ อายุ 20 ปี
ส่วนคนร้ายอีก 2 คน คือนายชานนท์ หรือนนท์ อายุ 27 ปี และ น.ส.จุฑารัตน์ อายุ 26 ปี ซึ่งนั่งรถมาด้วยกัน ได้วิ่งหนีหลบซ่อนตัวอยู่ในพงป่าอ้อย เจ้าหน้าที่ออกตามหาสังเกตเห็นหญิงชายสองคนปีนอยู่บนต้นไม้ จึงเรียกให้ลงมา สอบถามทราบว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถของหลวงพ่อดังกล่าว
จากการสอบถามนายชานนท์ ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า วันก่อเหตุเดินเข้าไปในวัด เห็นรถกระบะจอดไว้ จึงเปิดค้นหามีค่า แต่เห็นกุญแจรถเสียบคาไว้ จึงขโมยเอารถไป ยืนยันไม่ได้วางแผนมาก่อน หลังจากขโมยเสร็จก็ขับมุ่งหน้าไป กทม. เพื่อหลบ จากนั้นได้ขับรถย้อนกลับมาที่บ้าน หวังจะกลับมาเอาเสื้อผ้า และไปหาแฟนที่บ้าน แต่ถูกชาวบ้านและตำรวจตามมาเจอ เมื่อขับรถหนีจนรถเสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ ตนได้พาแฟนปีนขึ้นต้นข่อยเพื่อซ่อนตัวในป่าอ้อย แต่ไม่รอดสายตาของตำรวจ ส่วนเงินในรถประมาณ 30,000 บาท ใช้ซื้อของ เสื้อผ้า และเติมน้ำมัน ระหว่างขับหนีจนหมดเกลี้ยง
ด้าน พระอาจารย์คำมี ธัมมทาโร หลังทราบว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนที่ขโมยได้ จึงเดินทางมาดูรถที่ สภ.คูเมือง พร้อมกล่าวว่า ส่วนตัวให้อภัยคนก่อเหตุ ส่วนเรื่องกฏหมายก็ให้ดำเนินการไปตามกระบวนการ
เบื้องต้นตำรวจ แจ้งข้อหานายชานนท์ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติด ประเภท 1 (ยาบ้า) ซึ่งนายชานนท์ รับสารภาพว่าเคยก่อเหตุ ลักรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ด้วย