ONE ลุมพินี : เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ยันจะสู้ต่อจนกว่าจะหมดแรง เป็นตัวอย่างให้มวยรุ่นใหม่

ONE ลุมพินี : เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ยันจะสู้ต่อจนกว่าจะหมดแรง เป็นตัวอย่างให้มวยรุ่นใหม่

View icon 832
วันที่ 21 ก.ค. 2568 | 19.40 น.
ONE Championship
แชร์
เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 39 ปี แม้จะพ่ายแพ้ต่อ “ยูกิ โยซะ” ซูเปอร์สตาร์คิกบ็อกซิ่ง วัย 27 ปี จากญี่ปุ่น ในศึก ONE ลุมพินี 116 เมื่อวันศุกร์ที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวตั้งปณิธานแน่วแน่ว่าจะเดินหน้าสู้ต่อไปแม้ในวัยขึ้นเลข 4 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่นักมวยรุ่นใหม่ 

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 18 กรกฎาคม 2568 คู่ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส vs ยูกิ โซยะ

หนึ่งนับที่เสียไปในยกสอง มีส่วนให้ “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย แม้ว่าจะสะดุดล้มลงแต่เขายังไม่คิดจะยอมแพ้ และขอสร้างผลงานบนสังเวียนต่อไป เพื่อพิสูจน์ว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขหากยังรักษาวินัยในฐานะนักกีฬาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“ตอนนี้ผมอายุ 39 ใกล้จะ 40 แล้ว แต่ผมยังจะสู้ต่อบนเวทีนี้ จะสู้จนกว่าจะสู้กับนักชกรุ่นใหม่ไม่ไหวจริง ๆ ผมอยากเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กรุ่นหลังในเรื่องการดูแลตัวเองและการดำรงชีวิตในฐานะนักกีฬา ซึ่งผมพิสูจน์ให้เห็นว่า แม้จะอายุมากเท่านี้ แต่ยังสามารถสู้กับนักชกรุ่นใหม่ได้เต็มที่และยังแข่งขันในระดับสูงได้”

687e38f2013850.27098996.jpg

การดวลกันระหว่าง “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” กับ “ยูกิ โยซะ” ถือเป็นไฟต์ที่แฟนมวยทั่วโลกจับตา หวังเห็นทั้งคู่แลกอาวุธและโชว์ฝีมือกันเต็มที่ ซึ่งเกมการชกก็ออกมาดุเดือดสมการรอคอย ต่างฝ่ายต่างงัดกลยุทธ์ออกมาสู้ ก่อนที่ “ยูกิ โยซะ” จะเป็นฝ่ายปล่อยหมัดเด็ดเรียกนับ 8 ในยกสอง และคว้าชัยไปด้วยคะแนนเอกฉันท์

“แผนการชก ตอนซ้อมผมเตรียมตัวมาเดินบู๊ตลอด แต่พอขึ้นเวทีจริง ผมเลือกตั้งรับในยกแรก โดยใช้จังหวะฝีมือเข้าสู้ ซึ่งผมมั่นใจว่าทำได้ดี จนกระทั่งมาโดนนับ ตอนนั้นมือผมน่าจะตกเลยโดนหมัดฮุกซ้ายจนหล่นลงไป หลังจากนั้นผมพยายามตั้งสติให้ได้มากที่สุดและเดินหน้าเอาคืน ซึ่งผมสู้อย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้แล้ว”

ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้ความฝันของ “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ที่จะกลับไปทวงบัลลังก์จาก “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ต้องสะดุดลง แต่เขายังเต็มเปี่ยมด้วยไฟการต่อสู้ และพร้อมจะเดินหน้าสู้ต่อในช่วงโค้งสุดท้ายของเส้นทางนักชกอาชีพ

“ผมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา ไฟต์นี้ผมอาจยังไม่ดีพอที่จะเป็นผู้ชนะ แต่ครั้งหน้า ผมจะกลับมาให้แข็งแกร่งกว่าเดิม และทำให้ดียิ่งกว่านี้”

ติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh  และ TikTok ONEChampTH

687e38f067bdf5.00559550.jpg
เพชรทนง vs ยูกิ

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV