ปภ. พร้อมรับมือพายุวิภา ในพื้นที่ภาคเหนือ

ปภ. พร้อมรับมือพายุวิภา ในพื้นที่ภาคเหนือ

View icon 246
วันที่ 22 ก.ค. 2568 | 10.43 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“ธีรรัตน์” เผยตั้งศูนย์พักพิงประชาชน โดยอธิบดีปภ.อยู่ในพื้นที่ รับมือ “พายุวิภา” หากต้องการความช่วยเหลือโทรสายด่วนได้ 24 ชม.

วันนี้ (22 ก.ค.68) นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบสถานการณ์พายุวิภาที่กำลังจะเข้ามาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว มีการส่งข้อความเตือนไปตามพื้นที่ให้ประชาชนทราบ และเตรียมพร้อมแล้ว ซึ่งในพื้นที่ภาคเหนือ มีการนำเครื่องจักรหนัก เครื่องสูบน้ำ และกำลังพลที่จะระดมเข้าไปในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง และมีการจัดเตรียมศูนย์พักพิงให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงสามารถเข้าศูนย์พักพิงได้ทันที ซึ่งในจังหวัดมีงบป้องกันยับยั้งอยู่แล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดดำเนินการได้ทันที

ขณะเดียวกัน ปภ.ตั้งวอร์รูมตลอด 24 ชั่วโมง ประชาชนที่ประสบภัย หรือยังไม่ได้รับการดูแล โทร.สายด่วน 1784 ได้ พร้อมทั้งอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ก็อยู่ในพื้นที่แล้ว เพื่อให้เกิดความใกล้ชิด การสั่งการจะได้รวดเร็วที่สุด

นางสาวธีรรัตน์ ระบุอีกว่า ส่วนพื้นที่จะได้รับผลกระทบนั้น มีหลายจังหวัดเป็นไปตามประกาศ ก่อนหน้านี้มีน้ำท่วม ซึ่งเป็นสภาพของน้ำไหลหลากอย่างรวดเร็ว ได้ประสานกับพื้นที่ ไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น และเป็นส่วนที่พี่น้องประชาชนเตรียมการพร้อมรับอยู่แล้ว