กระสุนปืนใหญ่กัมพูชา ทำวัวชาวบ้านตาย 6 ตัว

View icon 99
วันที่ 27 ก.ค. 2568 | 16.42 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - เจ้าของบ้านแทบทรุด เจอแรงระเบิดจากจรวดหลายลำกล้องฝั่งกัมพูชาตกใส่ ทำบ้านพังทั้งหลัง เจ็บใจหนักกว่า วัว 6 ตัวตายยกคอก รวม ๆ แล้วเสียหายหลายล้านบาท

ทีมข่าว 7HD ที่ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ในจังหวัดสุรินทร์ ได้รับรายงาน ช่วง 06.40 น. มีจรวดหลายลำกล้องจากฝั่งกัมพูชา ไปตกใส่บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ จนได้รับความเสียหายทั้งหลัง

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบสภาพบ้านไม้ยกสูง ถูกแรงระเบิดตกลงมาใส่ จนพังเสียหายทั้งหลัง รถจักรยานยนต์ และข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน ถูกเผาไหม้ไม่เหลือชิ้นดี ใกล้กันที่บริเวณคอกเลี้ยงวัว พบซากวัวจำนวน 6 ตัว นอนเสียชีวิตคาที่อยู่ในคอก ส่วนบางตัวที่รอดชีวิต ก็อยู่ในสภาพหายใจรวยรินใกล้ตาย โดยที่พวกมันไม่รู้เลยว่า เจ้าของจำใจต้องอพยพจากมันไป แต่กลับมาครั้งนี้ คงไม่ได้เจอกันอีกแล้ว เพราะวัวทั้ง 6 ตัว ตายยกคอก

สอบถามนายบุญติ สำราญสุข เจ้าของบ้าน บอกคับแค้นใจเป็นอย่างมาก และรับไม่ได้กับการกระทำของกัมพูชาที่ได้มนุษยธรรมแบบนี้ ซึ่งวัวของญาติทั้ง 6 ตัวที่ตายไปนั้น มีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท จึงอยากให้จบเหตุปะทะกันโดยเร็วที่สุด และจะไม่ยอมให้ไทยเราเสียเปรียบ หากชีวิตวัวทั้ง 6 ตัวที่เสียไปแลกกับชัยชนะที่ได้ก็ยอม

โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากสมาชิกในบ้านทั้งหมด ได้อพยพไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว เหลือแต่ร่างที่ไร้วิญญาณของวัว ที่นอนตายรวมกัน ยังไม่มีใครกล้าเข้าไปจัดการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง