ทำถึง พึ่งได้ : สะพานแห่งความหวัง

View icon 249
วันที่ 27 ก.ค. 2568 | 16.45 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - สะพานไม้ในตำบลบ้านกระทุ่ม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พุพังใกล้ถล่ม ชาวบ้านต้องเสี่ยงข้ามสะพานนานนับสิบปี ไปดูความเดือดร้อนนี้กับทีมงานทำถึงพึ่งได้

เสียงความเดือดร้อนของชาวบ้านในตำบลบ้านกระทุ่ม หมู่ 6 กับหมู่ 7 อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ต้องเสี่ยงตายกับสะพานไม้เก่า ๆ ความยาวไม่ถึง 30 เมตร เพื่อข้ามคลองอีฉอก ที่ไหลมาจากแม่น้ำน้อย กลายเป็นเส้นเลือดสำคัญของคนในพื้นที่ ใช้สัญจรลัดเชื่อมระหว่าง หมู่ 6 กับหมู่ 7 ไปอนามัย โรงเรียน วัด และแหล่งอื่น ๆ ในชุมชนมาตลอดเกือบ 30 ปี

ขนาดซ่อมแล้วซ่อมอีก ซ่อมไป 3 ครั้งในรอบ 10 ปี แต่วันนี้สะพานไม้หลังเดิมทรุดโทรม รถจักรยานยนต์ก็ยังสัญจร จนชาวบ้านหวั่น ว่านี้จะเป็นสะพานสุดท้ายในชีวิตของใคร

ทีมงานทำถึง พึ่งได้ นำความเดือดร้อนของชาวบ้านทั้งสองหมู่ เข้าพูดคุยกับทางเทศบาลตำบลหัวเวียง ที่รับผิดชอบพื้นที่ให้ชี้แจ้งความล่าช้าในการแก้ไขจนชาวบ้านไม่ทน

นายกเทศบาลรับปากภายในปีหน้า ชาวบ้านจะได้เดินข้ามสะพานใหม่ ไม่ใช่แค่ข้ามลมหายใจที่แขวนอยู่กับไม้ผุ ๆ แบบนี้อีกต่อไป ทำถึง พึ่งได้ พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง