(28 ก.ค.68) สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุโขทัย ได้แผ่ขยายเป็นวงกว้างใน 5 อำเภอ คือ อ.ศรีสัชนาลัย อ.ศรีนคร อ.สวรรคโลก อ.ศรีสำโรง และ อ.เมืองสุโขทัย
น้ำในแม่น้ำยม ยังคงมีปริมาณเพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่อง ระดับน้ำในแม่น้ำยมที่ อ.วังชิ้น จ.แพร่ มีระดับน้ำสูง 11 เมตร 12 ซม.สูงกว่าระดับตลิ่ง มีความเร็วน้ำ 1340 ลบ.ม.ต่อวินาที ไหลลงมาที่ บ้านแม่สำเหนือ อ.ศรีสัชนาลัย ด้วยความเร็วน้ำ 1442 ลบ.ม./วินาที่ คาดว่า มวลน้ำนี้ จะมาเติมที่ตัวเมืองสุโขทัย ในเวลา 11.00 น. ของวันนี้ ทำให้ในหลายจุดมีน้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน
ในพื้นที่ ม.4 ม.9 ต.ปากแคว ยังคงมีน้ำท่วมสูง 1-1.50 เมตร โดยเฉพาะที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ม.9 ต.ปากแคว ที่ได้รับผลกระทบมากเนื่องจากเป็นหมู่บ้านใหญ่ ที่มีพื้นที่เป็นแอ่งกระทำ ทำให้น้ำจากแม่น้ำยมไหลเอ่อเข้าท่วม และยังเพิ่มความสูงอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านใกล้กันอีกหลายแห่ง ต้องช่วยกันนำกระสอบทรายมาวางกั้นกันไม่ให้น้ำเข้าบ้านตนเอง
แต่ในพื้นที่ ม.5 ต.บ้านนา อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย น้ำยมไหลทะลัก โดยกระแสน้ำทั้งเร็วและแรง น้ำได้ซัดบ้านหลังหนึ่งพังเสียหาย ไหลไปกับน้ำ ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจาก คนในบ้านได้ออกจากบ้านไปก่อนเกิดเหตุแล้ว


ขณะที่สะพานพระร่วง เมื่อคืนนี้ได้มีการปิดการจราจร เนื่องจากมีน้ำดันขึ้นมาจากใต้สะพาน ทางเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ต้องนำ แบริเออร์ บิ๊กแบค และผ้าใบไปวางกั้นบริเวณที่มีน้ำพุดขึ้นมาจากใต้สะพาน เพื่อรักษาระดับน้ำที่เข้ามาในสะพานและเช้านี้ได้เปิดการจราจร ณ บริเวณนี้ ให้รถเล็กสามารถผ่านได้ 1 ช่องทาง

สำหรับสถานการณ์น้ำในจังหวัดสุโขทัย แม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ชุมชนคูหาสุวรรณ ชุมชนวังหิน ชุมชนบางแก้ว ชุมชนพระแม่ย่า ชุมชนเลอไท มีระดับน้ำท่วมสูง 1 ม.-1.50 เมตร น้ำในเขตตำบลปากแคว ม.4 ม.9 น้ำท่วมบ้านเรือน ประชาชน มีน้ำท่วมสูง 1 ม.-1.50 เมตร อำเภอสวรรคโลก น้ำยมไหลเข้าท่วม ตำบลท่าทอง คลองกระจง คลองยาง อำเภอศรีนคร ที่ ตำบลคลองมะพลับ น้ำล้นข้ามคลองยม-น่าน ไหลท่วมพื้นที่ทางการเกษตร และบ้านเรือนประชาชน