การสู้รบตามแนวชายแดนยังเดือด จ.สุรินทร์

View icon 109
วันที่ 28 ก.ค. 2568 | 22.32 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ส่วนสถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่ ต้องบอกว่าเดือดก่อนนับถอยหลังหยุดยิง เพราะยังมีเสียงปืนใหญ่ดังตามแนวชายแดนต่อเนื่อง

การสู้รบตามแนวชายแดนยังเดือด จ.สุรินทร์
ยังมีเสียงปืนใหญ่ดังต่อเนื่อง สถานการณ์ความตึงเครียดของชายแดนไทย-กัมพูชาพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ค่ำคืนนี้เป็นค่ำคืนที่คนในพื้นที่เฝ้าจับตา ว่าทหารทั้งสองฝ่ายจะหยุดยิงในเวลาเที่ยงคืน ตามข้อตกลงหรือไม่ ทีมข่าว 7HD เราเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหว ในพื้นที่ชุมชนใกล้กับปราสาทตาเมือนธม  จุดที่ปลอดภัย ตั้งแต่ช่วงเย็นพบว่ายังมีเสียงกระสุนปืนใหญ่ดังขึ้นต่อเนื่อง

ส่วนชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่เชื่อใจกัมพูชา ว่า หลังจากนี้จะไม่มีการยิงข้ามมาในประเทศไทย

ทหารไทยยังปะทะกับทหารกัมพูชา จ.อุบลราชธานี
เช่นเดียวกับที่ชายแดน จังหวัดอุบลราชธานี ก็ยังมีเสียงปืนดังเป็นระยะในพื้นที่ อำเภอน้ำยืน เช่นกัน ชุด ชรบ. ยังคงออกลาดตระเวน เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน ที่ยังคงอยู่ในพื้นที่เสี่ยง

ส่วนที่ศูนย์พักพิง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ชาวบ้านต่างติดตามข่าวการเจรจาหยุดยิง หลายคนรู้สึกผ่อนคลายลงหลังเครียดมาหลายวัน แต่ยังไม่วางใจ ไม่เชื่อว่าทหารกัมพูชาจะทำตามข้อตกลง หยุดยิงหลังเที่ยงคืนวันนี้

ที่ยังห่วงคือชาวบ้านและชุด ชรบ. ซึ่งเฝ้าระวังในพื้นที่สีแดง แจ้งว่าการปะทะและเสียงระเบิดยังดังต่อเนื่องเป็นระยะ จนต้องหลบอยู่ในหลุมหลบภัยตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ฝากเตือนให้ระวังอย่าประมาท คนที่รักทางบ้านรออยู่

ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 ได้ออกมาประกาศ "ขอให้ประชาชนงดเดินทางกลับภูมิลำเนา พื้นที่ใกล้ชายแดน จนว่าจะมีประกาศจากทางราชการ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง