อ.ท่าสองยาง ฝนถล่มหนักดินโคลนถล่มใส่คนงาน คนงานถูกดินทับกู้ภัยฯ ช่วยหวิด

อ.ท่าสองยาง ฝนถล่มหนักดินโคลนถล่มใส่คนงาน คนงานถูกดินทับกู้ภัยฯ ช่วยหวิด

View icon 247
วันที่ 29 ก.ค. 2568 | 07.43 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (29 ก.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ตาก ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง 2 วัน ที่ผ่านมาในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน จ.ตาก ทำให้เกิดดินโคลนสไลด์ลงปิดเส้นทางสายเอเชีย 105 อ.แม่ระมาด – อ.ท่าสองยาง และดินถล่มลงมาที่อู่รถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.แม่ต้านหมู่ที่ 2 อ.ท่าสองยาง ทำให้นายตะเคาะ อายุ 30 ปี คนงานในอู่รถยนต์แห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้หน้าผาได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการสำลักกับดินโคลน

เจ้าหน้าที่มูลนิธิศูนย์กู้ภัยเพชรเกษม อ.ท่าสองยาง ช่วยนำชายที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลท่าสองยาง ขณะที่มีต้นไม้ล้มขวางถนน และดินสไลด์อีกนับ 10 จุด บนเส้นทางดังกล่าว เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตาก 2 อ.แม่สอด และศูนย์กู้ภัยเพชรเกษม ต้องไปช่วยตัดต้นไม้ และเคลียร์พื้นที่เพื่อให้รถยนต์ไปมาได้ตามปกติ

ทางด้าน อ.แม่สอด น้ำในแม่น้ำเมยสูงขึ้นจนไหลเข้าท่วมบริเวณเขตพื้นที่ ตลาดริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด และน้ำสูงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ พ่อค้าแม่ค้าตลาดริมเมยต้องเก็บของที่เพิ่งนำมาจำหน่ายตามแผงลอยได้เพียง 1-2 วัน แต่ต้องเก็บของหนีน้ำกลับไปอีก และก่อนหน้านี้เทศบาลท่าสายลวด ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เพิ่งทำความสะอาดตลาดริเมยได้ไม่ถึง 3 วัน

อย่างไรก็ดีสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตากขอแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ บ้านห้วยม่วง หมู่ที่ 6 และ บ้านริมเมย หมู่ที่ 2 ตำบลท่าสายลวด และ บ้านแม่ตาว หมู่ที่ 1 และประชาชนที่อาศัยใกล้แม่น้ำเมยอีก 4 อำเภอให้ระมัดระวังน้ำท่วม และให้เฝ้าระวังน้ำ และติดตามสถานการณ์น้ำตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง