นายกฯ ซัด กัมพูชา ไม่เป็นสุภาพบุรุษ ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง ลั่น! เรื่องนี้ต้องฟ้อง "พยาน" ในการเจรจา
วันนี้ (29ก.ค.68) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ได้ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาล่าสุด และได้รับทราบกรณีกัมพูชาละเมิดข้อตกลงหยุดยิงแล้ว มีความเห็นว่า ต้องแจ้งให้กับประเทศที่เป็นพยานทราบด้วยว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นหลังเจรจาหยุดยิงแล้วเป็นอย่างไร ส่วนตัวไม่แปลกใจกับความไม่เป็นสุภาพบุรุษที่เกิดขึ้น
ผู้สื่อข่าวถามว่า ไทยจะออกแถลงการณ์ในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ต้องสอบถามกับนายภูมิธรรม เวชชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรีก่อน
สำหรับการเจรจาระหว่างไทยกัมพูชาวานนี้ (28 ก.ค.68) โดยมีมาเลเซียในฐานะประธานอาเซียน เป็นผู้ดำเนินการ ได้มีตัวแทนจากประเทศสหรัฐฯ และจีน เข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย