ONE Championship : รีเกียน เออร์เซล เผยสุดฮึกเหิมได้ป้องกันแชมป์โลกมวยไทยที่เวทีลุมพินี

ONE Championship : รีเกียน เออร์เซล เผยสุดฮึกเหิมได้ป้องกันแชมป์โลกมวยไทยที่เวทีลุมพินี

View icon 358
วันที่ 29 ก.ค. 2568 | 19.34 น.
ONE Championship
แชร์
รีเกียน เออร์เซล” นักสู้ฝีมือเทพ วัย 32 ปี จากซูรินาม เผยการได้ทำหน้าที่ป้องกันเข็มขัดมวยไทยบนสังเวียน ONE ลุมพินี อันเป็นตำนานช่วยให้ตนยิ่งรู้สึกฮึกเหิมทวีคูณ ก่อนเตรียมขึ้นป้องกันบัลลังก์ ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) ครั้งที่ 3 พบกับ “จอร์จ จาร์วิส” ผู้ท้าชิง วัย 24 ปี จากสหราชอาณาจักร ในศึก ONE Fight Night 34 ที่จะถ่ายทอดสดไปยัง 195 ประเทศทั่วโลก จากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08:00 น. ในวันเสาร์ที่ 2 ส.ค.นี้ 

รีเกียน เออร์เซล” ประสบความสำเร็จอย่างมากในการชกรายการของ ONE โดยเคยผ่านประสบการณ์ชกป้องกันเข็มขัดมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในกติกามวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต ที่เกิดขึ้นบนเวทีมวยลุมพินี ซึ่งเจ้าตัวประทับใจบรรยากาศของกองเชียร์และเคารพในความศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยปลุกเร้าให้ตนงัดฟอร์มเก่งออกมาประลองกับคู่ต่อสู้ได้ดียิ่งขึ้น

“บางครั้งตอนขึ้นชก ผมแทบไม่ได้ยินเสียงจากมุมพี่เลี้ยงเลย เพราะที่สนามลุมพินี แฟน ๆ นั่งใกล้เวทีมาก เรียกได้ว่าแทบจะติดขอบสังเวียน แต่ส่วนใหญ่ผมจะได้ยินเสียงเทรนเนอร์ตลอด เหมือนพวกเขาถือจอยบังคับเกมอยู่ ส่วนผมก็คือผู้เล่นในสนาม”

“บรรยากาศในสนามตื่นเต้นเร้าใจมาก เหมือนแฟน ๆ เข้ามานั่งข้างเวทีจริง ๆ เวลาเราขึ้นชก ซึ่งมันช่วยปลุกความฮึกเหิมในตัวนักสู้ โดยเฉพาะเวลาที่เสียงเชียร์ดังไปทางฝั่งคู่ต่อสู้ ยิ่งทำให้ผมมีแรงฮึด อยากปล่อยของให้หนักขึ้น แรงขึ้นอีก”

6888c01e7f1a28.96035513.jpg

ไฟต์ต่อไป “รีเกียน เออร์เซล” ที่ปัจจุบันยังคงถือครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต อยู่เพียงเส้นเดียว พร้อมรั้งบัลลังก์สุดหวงนี้อย่างเต็มที่ โดยมั่นใจว่าตนมีประสบการณ์เหนือกว่าผู้ท้าชิงอย่าง “จอร์จ จาร์วิส” ที่ยังขาดชั่วโมงบินในการชกระดับสูง

“จิตใจของเขาอาจยังไม่พร้อมสำหรับการชกชิงแชมป์โลก 5 ยก เพราะใน ONE เขาเคยชกแค่ 3 ยกเท่านั้น ผมจึงคิดว่าเขาไม่น่าจะคุมสถานการณ์ได้ เขาไม่เคยเจอคู่ชกอย่างผม และผมเองก็ไม่เคยเจอกับใครแบบเขา แต่คุณจะได้เห็นว่าทำไมผมถึงยังครองเข็มขัดแชมป์ไว้ได้ มันคือเหตุผลที่ผมบอกว่า ความเก๋าเกมของเรามันต่างกัน!”

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE Fight Night 34 ผ่านทาง  Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 08.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR

6888c027285ef5.37660722.jpg
รีเกียน vs ดีมิทรี

6888c02242dea0.90093603.jpg
“รีเกียน” พร้อมป้องกันแชมป์โลก ONE ที่ลุมพินี

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV