พรรคกล้าธรรม คารวะวีรกรรม ทหารแนวหน้า ย้ำอธิปไตยชาติต่อรองไม่ได้

พรรคกล้าธรรม คารวะวีรกรรม ทหารแนวหน้า ย้ำอธิปไตยชาติต่อรองไม่ได้

View icon 155
วันที่ 30 ก.ค. 2568 | 11.14 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
โฆษกพรรคกล้าธรรม คารวะวีรกรรม ทหารแนวหน้า ย้ำอธิปไตยชาติต่อรองไม่ได้ ขอส่งกำลังใจกองทัพ ในฐานะสส.

วันนี้ (30 ก.ค.68) นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ โฆษกพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชา ว่าเวลานี้ ในฐานะสส. อีสาน ขอเป็นกำลังใจ ให้กองทัพ และทหาร ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน หากขาดเหลืออะไร พวกเราก็พร้อมสนับสนุน ทั้งในกลไกสภาฯ และนอกสภาฯ เพื่อให้ประเทศของเราก้าวข้ามความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

นายอัครแสนคีรี  ยังเชื่อว่าในท้ายที่สุดไทยกัมพูชาก็ต้องกลับมาสู่โต๊ะเจรจา เพราะอธิปไตยชาติต่อรองไม่ได้ เพื่อลดความสูญเสียของพี่น้องประชาชน และทหารแนวรบแดนหน้า  ซึ่งจังหวัดชัยภูมิ มีประชาชนที่อพยพออกมาจาก 4 จังหวัดชายแดน กลับมาพักอาศัยในภูมิลำเนาชัยภูมิจำนวนหนึ่ง พวกเราก็ต้องดูแลกัน จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาสู่ปกติ

“ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องทหารหาญ ในแนวรบ ที่ยังเฝ้าระวังอยู่ด่านหน้า และขอสดุดี ให้กับวีรกรรม ของทหารที่สละชีพ เพื่อปกป้องบ้านเมือง และอธิปไตยของชาติ ไม่ยอมให้ใครรุกราน ผมขอคารวะ ครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง