“ฮุน มาเนต” อ้างคำพูดว่าที่ทูตสหรัฐฯ เตือนไทย “ความขัดแย้งไม่มีประโยชน์” ชี้นานาชาติกังวลบทบาทของกองทัพไทย

“ฮุน มาเนต” อ้างคำพูดว่าที่ทูตสหรัฐฯ เตือนไทย “ความขัดแย้งไม่มีประโยชน์” ชี้นานาชาติกังวลบทบาทของกองทัพไทย

View icon 360
วันที่ 30 ก.ค. 2568 | 16.57 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“ฮุน มาเนต” โพสต์อ้างคำพูดของ ว่าที่ทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ที่เตือนไทยว่า “ความขัดแย้งไม่มีประโยชน์” ชี้ให้เห็นว่าประชาคมระหว่างประเทศกังวลบทบาทของกองทัพไทย ที่อาจกระทบเสถียรภาพในภูมิภาค

วันนี้ (30 ก.ค. 68) พลเอก ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์เฟซบุ๊กว่า โปรดฟังคำกล่าวของ “ฌอน โอ’นีล” ว่าที่เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ที่เตือนไทยว่า “ความขัดแย้งนี้ไม่มีประโยชน์”

นาย ฌอน โอ’นีล พูดถึงสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างไทยและกัมพูชา ที่กำลังดำเนินอยู่ ว่า สิ่งแรกที่จะทำคือชี้ให้ประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรตามสนธิสัญญาเพียงไม่กี่ประเทศในเอเชีย เห็นว่าสงครามและความขัดแย้งไม่สร้างประโยชน์ต่อประชาชนชาวไทย

ทั้งนี้ คำพูดของ “ฌอน โอ’นีล” แสดงให้เห็นถึงความกังวลที่เพิ่มมากขึ้นของประชาคมระหว่างประเทศ เกี่ยวกับกิจกรรมทางทหารของไทย และผลกระทบต่อสันติภาพ และเสถียรภาพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้