ประเด็นเด็ด 7 สี - ไปต่อที่จังหวัดบุรีรัมย์ พ่ออายุ 52 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ข้ามจังหวัด ถือมีดบุกโรงเรียนหวังชิงตัวลูกชายไปอยู่ด้วย ทั้งครูนักเรียนตกใจวิ่งหนีแตกตื่น
เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด หน้าอาคารเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ บันทึกภาพชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด จากนั้นเปิดเบาะรถถือมีดเดินอยู่หน้าอาคาร จนครูและนักเรียนที่เห็นตกใจวิ่งหนีล็อกประตูกัน ก่อนแจ้งตำรวจ สภ.สตึก เข้ามาระงับเหตุ
พอตำรวจมาถึงไปพบ นายดวน อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด นั่งอยู่ที่ศาลาในโรงเรียน ข้างกันมีรถจักรยานยนต์จอด และมีดทำครัว 2 ด้าม ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก
นายดวน เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างรับจ้างถ่ายรูป เลิกรากับภรรยามาหลายปี โดยลูกกับภรรยาเก่า 2 คน ในจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนหน้านี้เคยมารับลูกชายไปอยู่ด้วยแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ ผอ.ไม่ยอมให้ไปด้วย วันนี้จึงกินเหล้าขาวย้อมใจ ขี่รถจักรยานยนต์มาที่โรงเรียน พร้อมกับเตรียมมีดมาชิงตัวลูกชาย แต่ไม่มีเจตนาทำร้ายใคร