ชาวเน็ตฮีลใจ ความน่ารักน่าเอ็นดูทั้งทหารไทยและน้องหมาที่เกิดในสมรภูมิรบชายแดนไทยกัมพูชา

View icon 144
วันที่ 31 ก.ค. 2568 | 15.24 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่เรื่องราวน่าฮีลใจ แม้อยู่ในสภาวะการสู้รบไทยกับกัมพูชา กระทั่งมีการตกลงหยุดยิง จึงทำให้คนไทยทราบเรื่องราวอีก 2 ชีวิต ที่เพิ่งเกิดในสมรภูมิรบ พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งนอกจากทหารจะปกป้องอธิปไตยและชีวิตของประชาชนคนไทยแล้ว ยังห่วงใยปกป้องรักษาชีวิตน้องหมา ให้เหมือนเป็นคนในครอบครัว เมื่อมีทหารกล้าอยู่แนวหน้า ซึ่งเป็นผู้ใช้ TikTok ชื่อ “abux68” หรือ “ABUx” โพสต์คลิปวิดีโอเรื่องฮีลใจ พร้อมเขียนแคปชันว่า “น้องชื่อ ปืนใหญ่/บังเกอร์ รักเขาเหมือนลูกครับ จบศึกเมื่อไหร่ พ่อจะพากลับบ้านนะครับ”

สำหรับเรื่องฮีลใจของทหารกล้ากับลูกหมา 2 ตัว เกิดในสนามรบครั้งนี้ เกิดขึ้นในพื้นที่แนวหน้า บริเวณภูมะเขือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ แม้จะมีเสียงปืน เสียงระเบิด แต่น้องหมาก็มีส่งเสียงร้อง โดยหลบภัยอยู่ในบังเกอร์กับทหาร จึงตั้งชื่อให้ว่า “ปืนใหญ่” กับ “บังเกอร์” และเมื่อไหร่ที่จบศึก พ่อทหารจะพาน้องปืนใหญ่กับน้องบังเกอร์ กลับไปอยู่บ้านด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนคนที่ถามหาแม่ของน้องปืนใหญ่ กับ น้องบังเกอร์ โดยแม่ของน้องก็ยังอยู่ระแวกนั้น คอยแวะเวียนมาให้นมลูก แต่ค่อนข้างจะขี้กลัว หลังจากนี้แม่หมาไม่ต้องห่วง พ่อทหารกล้าจิตใจอ่อนโยน จะดูแลลูก ๆ ต่อให้เอง หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความน่ารักน่าเอ็นดู ทั้งน้องหมา และทหารที่อยู่แนวหน้า พร้อมทั้งให้กำลังใจ กลายเป็นอีกโมเมนต์น่ารักในสภาวะตึงเครียด