เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ต้องหาคดีลักรถจักรยานยนต์ กระโดดหนีลงจากรถ ขณะถูกควบคุมตัวไปฝากขังกับศาลจังหวัดพัทยา
เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ระหว่างที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นำตัวนายปอน อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์เป็นรถจักรยานยนต์ และเกี่ยวข้องกับยาเสพติดไปฝากขัง ผัดแรกต่อศาลจังหวัดพัทยา
ขณะที่ตำรวจกำลังควบคุมตัวผู้ต้องหารายอื่นลงจากรถควบคุมผู้ต้องหา ไปยังห้องยังที่อยู่ทางด้านหลังของศาล นายปอนที่อยู่ในรถ ได้กระโดดลงจากรถแล้ววิ่งหนี และปีนประตูด้านหลังทางทิศตะวันออกออกไป และหลังเกิดเหตุ ตำรวจระดมกำลังกว่า 50 นาย ได้เข้าปิดล้อมบริเวณป่าด้านหลังศาลจังหวัดพัทยา และถนนทัพพระยา-จอมเทียน เพื่อค้นหา
โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง จนพบตัวนายปอน หลบอยู่บริเวณหลังหมู่บ้านสวนธิวารี พัทยาใต้ ห่างจากศาลจังหวัดพัทยาประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนควบคุมตัวไปสอบปากคำ
นายปอน บอกว่า ได้สะเดาะกุญแจมือที่ติดอยู่กับรถคุมขังออก ก่อนจะปีนกำแพงหลบหนีออกมาจากศาลจังหวัดพัทยา จากนั้นได้วิ่งไปตามถนนย่านชุมชนเข้าถนนทัพพระยา ก่อนจะไปขอเปลี่ยนเสื้อผ้ากับชาวบ้าน เป็นเสื้อคอกลมสีดำ และนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ แต่ตำรวจมีการส่งภาพถ่ายรูปพรรณออกไปจนทำให้ชุดจับกุมจำได้ และเข้าจับกุมตัว ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาอ้างว่า กลัวการติดคุก กลัวว่าตัวเองจะรับไม่ได้ ยอมรับผ่านการเข้าออกเรือนจำมาแล้ว 7 ครั้ง
ตำรวจจึงแจ้งข้อหาหลบหนีการควบคุมตัวของเจ้าพนักงาน เพิ่มอีก 1 ข้อหา จากนั้นส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย