เจาะประเด็นข่าว 7HD - ไปที่จังหวัดเพชรบุรี มีเหตุการณ์ปืนเดือด เรียกว่าชายฉกรรจ์สองคนผิดใจกันเรื่องชู้สาว สุดท้ายเคลียร์ไม่ลงตัว ชักปืนยิงกันจนตายกันไปข้างหนึ่ง
เรียกว่าเสียงปืนดังรัว ๆ นับกันไม่หวาดไม่ไหว ทีมงานเรานัดมาให้ได้ทั้งหมด 31 นัด เรียกว่ายิงรัวกันหมดแม็กกาซีนเลยทีเดียว สำหรับการดวลปืนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ จากภาพวงจรปิดจะเห็นว่ามีคนเห็นเหตุการณ์ต้องมายืนหลบในรั้วบ้าน
ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่าแตกตื่นกันทั้งหมู่บ้าน ได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.หาดเจ้าสำราญ เข้ามาตรวจสอบ พอมาถึงก็พบ นายพงษ์พันธุ์ อายุ 46 ปี นอนจมกองเลือดได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงประสานหน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายยื้อไม่ไหว จากคนเจ็บก็กลายเป็นผู้เสียชีวิต
จากการสอบถามชาวบ้านเห็นมือปืนและผู้ตายทะเลาะกันหน้ารถเก๋ง หลังจากนั้นก็ชักปืนยิงดวลใส่กันจนกระสุนหมดแม็ก โดยผู้ตายวิ่งหนีไปหลบข้างบ้าน จากนั้นคู่อริก็ตามไปยิงผู้ตายซ้ำ ก่อนหลบหนี
จากนั้นตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายเจษฎากรณ์ หรือ มาร์ค อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกับผู้ตาย และสาเหตุที่ทั้งคู่ทะเลาะกันเป็นเพราะเรื่องชู้สาว และมีเรื่องกันมานานแล้ว นายมาร์ค เพิ่งออกจากคุกมาได้เพียง 7 เดือนเท่านั้น
ตอนนี้ยังตามจับตัวนายมาร์คไม่ได้ แต่ตำรวจพยายามลงพื้นที่แกะรอยไล่ล่าตัวอย่างเต็มที่ และเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดเพชรบุรี ออกหมายจับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป