สนามข่าว 7 สี - คนร้ายเข้าไปพยายามขโมยตู้บริจาควัดดังกลางเมืองอ่างทอง หลวงพี่ออกมาพบ จากนั้นเกิดอะไรขึ้นไปชมพร้อมกัน
เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าศาลาเจริญบุญ วัดต้นสน อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่บันทึกภาพชายวัยรุ่น ที่เข้าไปเดินอยู่บริเวณศาลาเจริญบุญในช่วงกลางคืน ก่อนที่จะหยิบเอาเลื่อย และไขควง ในรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เดินหายเข้าไปด้านหลังที่เป็นจุดตั้งตู้บริจาคเงินหน้าห้องน้ำด้านใน
และพระครูปลัดอุดร ปริปุณโณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสฯ ที่รู้สึกผิดสังเกต และออกมาดู พบชายวัยรุ่น กำลังใช้เลื่อย เลื่อยแม่กุญแจล็อกประตูอัลลอยทางเข้าห้องน้ำ จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น ก่อนที่วัยรุ่นคนดังกล่าวจะเหวี่ยงจนผู้ช่วยเจ้าอาวาสล้มลงส่วนชายวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ ได้ทิ้งอุปกรณ์ และกระเป๋าที่มีทั้งบัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ และรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาหนีไป
ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดต้นสน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งทำงานอยู่ในศาลา ได้ยินเสียงเหมือนใครกำลังเลื่อยอะไรอยู่ จึงเดินออกมาดู และเข้าไปสอบถาม แต่ชายวัยรุ่นผู้ก่อเหตุพยายามปฏิเสธ จนเกิดการต่อสู้กัน
ตำรวจอยู่ระหว่าง เร่งติดตามตัวเจ้าของกระเป๋า ที่มีทั้งบัตรประจำตัวประชาชน และใบขับขี่มาดำเนินคดีตามกฎหมาย