สะเทือนใจ ! คนใจร้ายนำทารกมาทิ้ง

View icon 119
วันที่ 7 ส.ค. 2568 | 06.08 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อ-แม่ ใจยักษ์นำทารกอายุประมาณ 1 สัปดาห์มาทิ้งไว้ริมถนน เด็กส่งเสียงร้องนานกว่า 1 ชั่วโมง เคราะห์ดีที่มีชาวบ้านไปพบ 

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ รถเก๋งต้องสงสัย ขับมาจากที่ว่าการอำเภอหนองวัวซอด้วยเร็วสูงเวลา 03.04 น. เมื่อถึงศาลาได้จอดกะทันหัน ถอยหลังรถเลี้ยวเข้าไปในซอยบ้านโนนสำราญ ข้างโรงเรียนบ้านหนองอ้อ จังหวัดอุดรธานี

ไม่นานผู้ชายเสื้อดำ เดินมาที่ศาลาด้วยความเร่งรีบ นำทารกห่อผ้าขนหนูมาวางทิ้งเอาไว้ จากนั้นก็รีบเดินกลับไปในซอย

ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง 20 นาที ชาวบ้าน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน ที่ศาลาเพื่อนำของมาวางขาย ได้ยินเสียงเด็กส่งเสียงร้อง จึงเข้าไปช่วยเหลือ

ตรวจสอบพบทารกเพศชาย อายุประมาณ 1 สัปดาห์ ห่อด้วยผ้าขนหนูสีฟ้า ภายในผ้าขนหนูพบตะกรุด พระเครื่อง 2 องค์  

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความเศร้าใจ นางสีนวล เพชรรัตน์ อายุ 63 ปี ชาวบ้านที่พบทารก เล่าว่า เธอและเพื่อน ขี่รถจะไปเก็บข้าวโพดที่สวน แวะนำกล้วยมาวางไว้ที่ศาลา ได้ยินเสียงเหมือนแมวร้อง นำไฟฉายไปส่อง ตกใจสิ่งที่พบเป็นทารกไม่ใช่แมว จึงตามผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบ รู้สึกสงสารเด็ก เสียใจที่คนใจร้าย นำลูกตัวเองมาทิ้ง 

สำหรับทารกอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลหนองวัวซอ ได้ชื่อใหม่ให้ว่า น้องใบบุญ หรือ อภิชาตบุตร เด็กสุขภาพ แข็งแรงดี น้ำหนัก 2250 กรัม

นางปณิตา ภูชาดึก ผู้ใหญ่บ้านหนองสวรรค์ ฝากถึงพ่อ-แม่ ที่นำเด็กมาทิ้ง หากเปลี่ยนใจให้รีบติดต่อมารับลูกคืน แต่หากไม่พร้อมที่จะเลี้ยงดู ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้หาทางออกที่ดีที่สุด

ในเบื้องต้นประสาน ผู้นำชุมชน อสม. สำรวจลูกบ้านที่เพิ่งคลอดลูกในช่วง 1 สัปดาห์ ประสานตำรวจช่วยสืบสวนหาหาพ่อ-แม่เด็กด้วย หากไม่เจอก็จะส่งเด็กไปอยู่ในความดูแลของ พม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง