รวบหนุ่มวัย 33 พ่อค้ายาบ้า เคยติดคุก ออกมาค้าขาย แล้วเอาเงินไปซื้อยาบ้าเสพ จนถูกแฟนทิ้ง

รวบหนุ่มวัย 33 พ่อค้ายาบ้า เคยติดคุก ออกมาค้าขาย แล้วเอาเงินไปซื้อยาบ้าเสพ จนถูกแฟนทิ้ง

View icon 336
วันที่ 9 ส.ค. 2568 | 08.38 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รวบหนุ่มวัย 33 พ่อค้ายาบ้า เผย เคยติดคุก 2 ปี 8 เดือน พ้นโทษมาได้ประมาณ 2 ปี ก็ขายลูกชิ้นปิ้งกับแฟนสาว แต่รายได้ไม่ดี ประกอบกับ ตนเอาเงินที่ได้จากการขายลูกชิ้นไปซื้อยาบ้ามา เสพวันละ 5-6 เม็ด สุดท้ายแฟนสาวทนไม่ได้จึงหนีไป ส่วนตัวเองเลิกขายลูกชิ้นหันมาขายยาบ้าแทน

นายวิริยะ ฉันทดิลก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับการร้องเรียนว่าในพื้นที่อำเภอบางปลาม้าและสองพี่น้อง มีการค้ายาเสพติด จึงสั่งการให้นายหมวดเอกธรรศ  ศรีดุษฎี  ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี (ชุดไกรสีห์) สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี (มังกร 27 ) และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ลงพื้นที่สืบหาข้อมูล พบว่าข้อมูลที่ได้รับการร้องเรียนเป็นเรื่องจริง

กระทั่งเวลา 20.10 น. วันที่ 8 ส.ค.2568 นายหมวดเอกธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวออกลาดตระเวนถึงบริเวณริมถนนทางหลวงชนบท สุพรรณบุรี 4013 เส้นวัดดอนไข่เต่า - ท่าไชย ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอบางปลาม้า พบชายยืนค่อมรถจักรยานยนต์ อยู่ริมถนนลักษณะอาการมีพิรุธน่าสงสัยเตรียมจะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงชาร์จจับตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ และทำการตรวจสอบทราบ ชื่อนายประเสริฐ อายุ 33 ปี หรือฉายาเหว่าท่าไชย บ้านอยู่ ตำบลหัวโพธิ์ อำเภอสองพี่น้อง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นในกระเป๋าสะพายสีดำที่นายประเสริฐ หรือ เหว่า สะพายอยู่พบถุงพลาสติกห่อยาบ้าซุกอยู่ สอบสวนนายนายประเสริฐ รับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวตนรับมาจากนายเฉิน ไม่ทราบชื่อจริง แต่วงการยาเสพติดและวงการพนันรู้จักกันดีในชื่อพ่อบ้านเฉิน ท่าไชย เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอสองพี่น้อง บางปลาม้า และอู่ทอง ชอบเล่นการพนันไฮโล จากการตรวจนับยาบ้ามี จำนวน 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด  รวมของกลางจำนวน 2,000 เม็ด

นายประเสริฐ รับสารภาพว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวตนรับมาจากนายเฉิน (ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล) จำนวน 10 ถุง ราคา 16,000  บาท ก่อนถูกจับตนได้ออกมาส่งยาบ้าให้ลูกค้าที่สั่งไว้ในราคา 18,000 บาท โดยนัดส่งยาบ้ากันที่บริเวณริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งลูกค้ายังมาไม่ถึง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ปกครองมาเจอก่อน เลยถูกจับ ซึ่งตนเคยถูกจับคดีอาวุธปืน และคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ติดคุก 2 ปี 8 เดือนพ้นโทษมาได้ประมาณ 2 ปีก็ร่วมกับแฟนสาวประกอบอาชีพขายลูกชิ้นปิ้ง แต่รายได้ไม่ดีประกอบกับตนเอาเงินที่ได้จากการขายลูกชิ้นไปซื้อยาบ้ามาเสพวันละ 5-6 เม็ดสุดท้ายแฟนสาวทนไม่ได้จึงหนีไปตนจึงเลิกขายลูกชิ้นหันมาขายยาบ้าแทน เพราะรายได้ดีกว่า โดยมีนายเฉิน  หรือพ่อบ้านเฉิน  ซึ่งเป็นคนรู้จักกันเอายาบ้ามาส่งให้ขาย เรื่อยมากระทั่งถูกจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลติดตามจับนายเฉิน เอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญมาดำเนินคดีต่อไป

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายประเสริฐ ในข้อหาจำหน่ายโดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยผิดกฎหมายดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง