ล้อมจับขบวนการลอบตัดไม้ "สวนป่าห้วยแร้ง" จ.ตราด

View icon 96
วันที่ 10 ส.ค. 2568 | 09.51 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่ไปล้อมจับขบวนการตัดไม้ในพื้นที่สวนป่าห้วยแร้ง จังหวัดตราด จับกุมตัวได้ 2 คน หลบหนีไปได้ 2 คน

ล้อมจับขบวนการลอบตัดไม้ "สวนป่าห้วยแร้ง" จ.ตราด
เมื่อคืนที่ผ่านมา หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ 2 คลองห้วยแร้ง พร้อมด้วยกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจกว่า 20 นาย ปิดล้อมจับกุมขบวนการลักลอบตัดไม้ในสวนป่าห้วยแร้ง ตำบลห้วยแร้ง อำเภอเมืองตราด จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน อีก 2 คน หลบหนีไปได้ ยึดของกลางรถบรรทุกไม้ 1 คัน ไม้ยาง 14 ท่อน และเลื่อยยนต์ไฟฟ้า 

โดย สวนป่าห้วยแร้ง เป็นป่าสาธารณะ หลังหมดสัมปทานป่าไม้ ทำให้มีขบวนการลักลอบตัดไม้เรื่อยมา มีการจับกุมไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ก็ยังมีกลุ่มผู้ลักลอบตัดไม้รายใหม่ลอบเข้าไปตัดไม้บ่อยครั้ง

ยึดไม้ประดู่ อายุกว่า 200 ปี จ.ลำปาง
ส่วนที่จังหวัดลำปาง หน่วยป้องกันและรักษาป่าไม้ พร้อมตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าตรวจยึดไม้ประดู่ อายุกว่า 200 ปี ในพื้นที่ป่าสงวนฯ บ้านไร่ ตำบลหัวเมือง อำเภอเมืองปาน ที่มีกลุ่มนายทุนเข้าไปลักลอบตัดเอาไว้ ยึดของกลางไม้ประดู่ 4 ท่อน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลไปจับกุมขบวนการดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง