สิบล้อตกเขา หลุดโค้งตกเขา แม่เสียชีวิต พ่อสาหัส ลูกน้อย 1.7 ขวบติดในรถ กู้ภัยช่วยจนปลอดภัย

สิบล้อตกเขา หลุดโค้งตกเขา แม่เสียชีวิต พ่อสาหัส ลูกน้อย 1.7 ขวบติดในรถ กู้ภัยช่วยจนปลอดภัย

View icon 3.7K
วันที่ 10 ส.ค. 2568 | 09.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
สิบล้อหลุดโค้งตกเขา แม่เสียชีวิต พ่อสาหัส ลูกน้อย 1.7 ขวบติดอยู่คาร์ซีตในรถ ส่งเสียงร้องเป็นระยะ กู้ภัยงัดรถมุดเข้าไปช่วยจนปลอดภัย เผยปลายปีที่แล้วมีรถ 18 ล้อหลุดโค้งจุดเดียวกัน

วันนี้ (10 ส.ค.68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้าธรรมสถาน ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุรถสิบล้อตกเขาในเขตอุทยานแห่งชาติขุนแจ จ.เชียงราย มีผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย หลังรับแจ้งจึงนำกำลังและอุปกรณ์ไปร่วมสมทบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า โรงพยาบาลเวียงป่าเป้า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จุดเกิดอุบัติเหตุอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 118 ถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่ บริเวณทางโค้งใกล้กับสำนักงานอุทยานแห่งชาติขุนแจ ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงเป่าเป้า

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสากู้ภัยไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าราวกั้นขอบทางถนนฝั่งจะไปทาง จ.เชียงราย ถูกรถชนจนพังเสียหาย มีเศษชิ้นส่วนรถตกกระจัดกระจายเต็มถนน ส่วนด้านล่างขอบทางเป็นหุบเขาชัน พบรถบรรทุกสิบล้อสีขาวพุ่งตกจากถนนด้านบนกระแทกก้อนหินด้านล่าง ทำให้รถพลิกคว่ำเสียหายยับเยิน ที่บริเวณพงหญ้าริมถนนพบร่างผู้บาดเจ็บเพศชาย 1 คน คาดว่าจะเป็นคนขับรถ และใกล้กับรถคันเกิดเหตุ พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 คน คาดว่าเป็นภรรยาของคนขับรถ

เบื้องต้นยังไม่ทราบข้อมูลของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อาสากู้ภัยจึงช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาด้านบนถนน จากนั้นจึงนำร่างผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่งไปที่โรงพยาบาลเวียงป่าเป้า และจากการตรวจสอบพบว่ายังมีผู้บาดเจ็บเป็นเด็กอายุประมาณ 1 ขวบ 7 เดือน ติดอยู่กับคาร์ชีตที่เบาะหลัง โดยพบว่าเด็กยังมีชีพจร ร้องไห้ออกมาเป็นบางครั้ง แต่เนื่องจากรถสิบล้ออยู่ในสภาพพลิกหงายท้อง กู้ภัยต้องงัดรถเพื่อมุดเข้าไปช่วยนำเด็กออกมาจากซากรถ ซึ่งกว่าจะช่วยเด็กออกมาจากรถได้ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที โดยเด็กหญิงไม่มีอาการบาดเจ็บรุนแรงภายนอก แต่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ ร้องไห้งอแง อาสากู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็กร่างกายโดยละเอียด

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า รถคันเกิดเหตุได้บรรทุกสินค้ามาจาก จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งช่วงลงเขาสูงชัน รถอาจเบรกไม่อยู่ จนทำให้เสียหลักพุ่งแหกโค้งชนที่กั้นขอบทางและตกลงไปในหุบเขาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหลักฐานเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

สำหรับจุดที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เป็นบริเวณเดียวกับที่เคยเกิดเหตุรถ 18 ล้อ บรรทุกลำไยอบแห้งจาก จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าจะไปทาง จ.เชียงราย เสียหลักแหกโค้งพุ่งตกเขา ส่งผลให้คนขับเสียชีวิต 1 ศพ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ธ.ค.67

ข่าวที่เกี่ยวข้อง