ห้องข่าวภาคเที่ยง - ใช้ชีวิตหาเช้ากินค่ำก็ลำบากพอแล้ว ไม่คิดเลยว่าต้องมาเจอเพื่อนบ้านขี้ระแวง ไม่รู้ไปทำอะไรให้ถึงส่งข้อความข่มขู่ว่า อย่าล้ำเส้น และล่าสุดลามมาถึงขั้นเอาแม่กุญแจมาล็อกประตูเข้าห้องแบบนี้
เจอพฤติกรรมหนุ่มข้างห้อง ไม่ปกติ ทั้งเขียนกระดาษมาข่มขู่ ว่า "อย่ามาล้ำเส้น" หรืออย่างล่าสุด ที่เดินมาเหมือนไม่กลัวเกรงอะไร แล้วเอาแม่กุญแจที่เตรียมไว้มาล็อคห้องของเธอ เสร็จแล้วก็ยังหันหน้าไปหากล้องวงจรปิด ชูนิ้วเป็นเชิงสัญลักษณ์หยาบคาย ก่อนเดินกลับไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จะไม่ให้รู้สึกว่าไม่ปลอดภัยได้อย่างไร
สิ่งที่ผู้เสียหายรายนี้เจอ เธอเล่าว่า มีทั้งเขียนหน้าด้วยคำหยาบคาย ปิดประตูเสียงดัง เปิดเพลงเสียงดัง เขียนกระดาษข่มขู่ "อย่าล้ำเส้น" ล็อคห้องของเธอ พูดข่มขู่ "เกิดอะไรให้ดูแลตัวเองนะ" "จะแ..กข้าวหรือแ..กเส้น นำถังก๊าซมากระแทกหน้าห้อง และยังมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ อีก เธอเองเจอแบบนี้บ่อย ๆ ก็ไม่ไหวเหมือนกัน จึงมาขอความช่วยเหลือกับเพจฯ สายไหมต้องรอด
ซึ่งเบื้องต้นทางเพจฯ ก็รับปากจะช่วยประสานตำรวจ สน.คันนายาว ให้ เพราะปล่อยไว้อาจไม่ใช่แค่ผู้เสียหายคนนี้คนเดียว ที่ไม่ปลอดภัย