ช่วงสายวันนี้ (12 ส.ค. 68) ศูนย์วิทยุพระนครได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบเห็นชายคนหนึ่งนั่งห้อยตัวที่ขอบสะพานลอยด้านนอก คล้ายกับจะทิ้งตัวลงมาจากสะพานลอย เหตุเกิดสะพานลอยหน้าห้างฯ แห่งหนึ่ง ถนนเทพารักษ์ ต.บางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางพลี ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุพบ นายนิกานนท์ อายุ 39 ปี นั่งห้อยตัวหันหลังออกถนน พร้อมที่จะปล่อยมือจากราวเหล็กได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสาวจึงตัดสินใจเข้าเกลี้ยกล่อมพูดคุยพร้อมกับจับมือผู้ก่อเหตุเอาไว้ป้องกันไม่ให้ปล่อยมือ โดยใช้เวลาพูดคุยปลอบใจอยู่ 10 นาที กระทั่งผู้ก่อเหตุยอมใจอ่อนจึงร่วมกับตำรวจช่วยนำตัวขึ้นมาบนสะพานลอยได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางสายตาและการลุ้นเอาใจช่วยของประชาชนที่พบเห็นเหตุการณ์
น.ส.กนกวรรณ สิงโต อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ผู้ที่เข้าไปเกลี้ยกล่อมจนชายผู้ก่อเหตุสงบสติอารมณ์และยอมขึ้นมาด้านบนสะพานอย่างปลอดภัย เผยว่า จากการเข้าพูดคุยกับผู้ก่อเหตุได้ระบายความในใจให้ฟังว่า ตนเองมีปัญหากับทางหัวหน้างานที่ทำงานจนต้องเขียนใบลาออก ประกอบกับตนเองมีหนี้สินเยอะและมีลูกเล็กอีก 3 คน จึงเกิดความเครียดและไม่อยากมีชีวิตอยู่ ตัดสินใจจะมาก่อเหตุ
ซึ่งตนเองพอได้ให้ผู้ก่อเหตุระบายให้ฟัง จึงพูดจาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวจนกระทั่งใจอ่อนและยอมขึ้นมาด้านบนสะพานอย่างปลอดภัย