ห้องข่าวภาคเที่ยง - ที่ลำปาง มีเด็กคนหนึ่ง ไปจุดไฟเผาสุนัขตัวหนึ่ง ในห้องน้ำร้าง เรียกว่าโหดร้ายกับสัตว์มาก ซึ่งตอนนี้ผู้ปกครองพาตัวมาให้ตำรวจดำเนินคดีแล้ว
เรียกว่าเป็นภาพที่สลดและโหดมาก สำหรับเด็กชายอายุ 14 ปี คนหนึ่งได้จุดไฟเผาสุนัขทั้งเป็น ในห้องน้ำ ถ้าในคลิปจะได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวน ก่อนที่เด็กจะวิ่งหนีออกไป เหตุเกิดในพื้นที่ ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลฯ มีเสียงวิพากษ์วิจารย์เรื่องความโหดร้าย
ตำรวจ สภ.เกาะคา อำเภอเกาคา จังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่วอชด็อกลำปาง ลงพื้นที่บริเวณห้องน้ำร้างที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณห้องน้ำมีร่องรอยการถูกไฟไหม้ แต่ไม่พบซากสุนัข นอกจากนี้ บริเวณดังกล่าวยังมีสุนัขจรจัดอยู่ประมาณ 4-5 ตัว
ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า สุนัขจะชอบไปนอนแถวห้องน้ำร้าง พอเห็นคลิป รู้สึกสะเทือนใจและรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แถมสุนัขตัวดังกล่าวยังขาพิการ อยากให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
เด็กชายอายุ 14 ปี พร้อมผู้ปกครอง มาพบตำรวจ สภ.เกาะคา เด็กชาย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นมาหลายวันแล้ว ยอมรับว่าเป็นคนจุดไฟเผาสุนัขในคลิป โดยมีเพื่อนรุ่นเดียวกันอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน อยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยอ้างว่าไปเข้าห้องน้ำแล้วสุนัขจะกัดเพื่อน เพื่อนจึงใช้น้ำมันในห้องน้ำ ไม่รู้ว่าเป็นน้ำมันอะไรราดใส่สุนัข ก่อนที่ตนเองจะเข้าไปจุดไฟเผา มีเพื่อนอีกคนถ่ายคลิปไว้
เบื้องต้น พันตำรวจเอก กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับการ สภ.เกาะคา ได้ประสานสหวิชาชีพ เข้ามาร่วมสอบปากคำเพิ่มเติม และออกหมายเรียกเพื่อนของผู้ก่อเหตุเข้ามาพบตำรวจ และได้ให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา "ทารุณกรรมสัตว์" เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
นอกจากนี้ ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกสำรวจห้องน้ำร้างดังกล่าว พร้อมเร่งค้นหาสุนัขตัวที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนำไปปฐมพยาบาล แต่ยังไม่สามารถค้นหาได้ เนื่องจากเหตุเกิดมาหลายวันแล้ว ประกอบกับในพื้นที่ยังมีสุนัขจรอีกหลายตัว