ทะเบียนรถให้โชค ! ผู้ช่วยผู้ใหญ่ดวงเฮง ถูก 12 ล้าน เผยแม่ค้าลอตเตอรี่หาเลขมาให้ เตรียมนำเงินไปใช้หนี้งวดรถ และอยากมอบสินน้ำใจตอบแทนแม่ค้า
วันนี้ (16 ส.ค.68) นายสมชัย นนทา อายุ 60 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ พร้อมนางเฉลิมพล ปินะเล อายุ 54 ปี ภรรยา ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2568 เลข 994865 จำนวน 2 ใบ ที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ที่ สภ.โนนดินแดง ซึ่งมีตำรวจมาขอถ่ายรูป และแสดงความยินดีกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในฐานะเศรษฐีคนใหม่
จากนั้นสามีภรรยา เศรษฐีคนใหม่ ก็ขับรถกระบะคันที่ให้โชคกลับบ้าน ซึ่งบรรยากาศที่บ้าน มีญาติพี่น้อง ลูกหลาน และชาวบ้าน ทยอยมาแสดงความยินดีกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยังได้นำลอตเตอรีงวดที่ผ่าน ๆ มา ที่เคยซื้อเลขท้ายทะเบียนรถกระบะ 165 หลายงวดมาให้ทีมข่าวดูด้วย
พร้อมเล่าว่า ตนเป็นคนชอบเสี่ยงโชค ที่ผ่านมาซื้อลอตเตอรี่เกือบทุกงวด และทุกงวด จะต้องมีเลขท้ายของทะเบียนรถกระบะ 165 ทุกงวด เคยถูกเลยท้าย 2 ตัว แต่ก็ยังคงซื้อเลขท้ายตามทะเบียนรถมาเรื่อย ๆ เป็นเวลากว่า 2 ปี กระทั่งงวดนี้ หาซื้อเลข 165 ที่ตลาด แต่ไม่มี แต่ได้มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่คนหนึ่ง บอกว่ามีเลขท้าย 865 เหลือ 2 ใบสุดท้าย ตนจึงตัดสินใจซื้อเอาไว้ เพราะก่อนหน้านี้เคยอ่านดวงในโทรศัพท์เขาบอกว่า คนเกิดวันพุธ ปีมะเส็ง จะโชคดีก็เลยคิดว่าน่าจะโชคดีบ้าง กระทั่งตกเย็นตรวจผลออกกสลากกินแบ่งรัฐบาล ปรากฏว่า ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท ตนดีใจมาก รีบพาภรรยาไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนเงินรางวัลที่ได้ ตั้งใจจะเอาไปปิดงวดรถยนต์ทั้งของตนเอง และลูกสาวทั้ง 3 คัน แม้จะผ่อนหมด แต่จำเป็นต้องเอาไปเข้าไฟแนนซ์ ส่งชำระต่ออีกหมุนเวียนอยู่แบบนี้ เพราะครอบครัวมีอาชีพทำไร่ทำสวน ส่วนตัวเองก็เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านด้วย ก็ดีใจจะได้มีเงินไปใช้หนี้
ทั้งนี้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ถูกรางวัล ยังได้ประกาศตามหาแม่ค้าคนที่ขายลอตเตอรี่ ที่ขายลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบให้ จนทำให้ตนโชคดีถูกรางวัล จึงอยากมอบสินน้ำใจตอบแทน จำนวน 5,000 บาท